Vàng “bay” theo ông chú... từ trên trời rơi xuống!

Thứ ba, 24/05/2022 08:40
Công an thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã xác minh, làm rõ đối tượng nghiện mà túy trộm tài sản của trẻ em vừa xảy ra trên địa bàn. Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 17-5, chị T.T.T.H (1993, trú phường Phổ Vinh, thị xã Đức Phổ) đến Công an thị xã Đức Phổ trình báo về việc con trai của chị là cháu N.M.Q (2018) bị kẻ xấu tiếp cận, chiếm đoạt dây chuyền trị giá hơn 8 triệu đồng tại một tiệc cưới ở phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ).
Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Huy.
Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Huy.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an thị xã Đức Phổ đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Nguyễn Nghiêm nhanh chóng vào cuộc xác minh, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã xác định được đối tượng thực hiện hành vi là Nguyễn Thanh Huy (1994, trú xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ). Tại Cơ quan Công an, trước những chứng cứ mà Cơ quan Công an đã thu thập được, Huy khai nhận, do là đối tượng nghiện ma túy và không nghề nghiệp nên khi thấy cháu bé đeo dây chuyền vàng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Huy khai, khoảng 13 giờ ngày 17-5, sau khi sử dụng ma túy xong, không có tiền tiêu xài cá nhân và tiếp tục mua ma túy để sử dụng, Huy điều khiển xe mô-tô đi đến địa bàn phường Nguyễn Nghiêm để tìm kiếm tài sản của người dân sơ hở hòng chiếm đoạt. Khi nhìn thấy cháu N.M.Q có đeo sợi dây chuyền bằng vàng trên cổ đang vui chơi trong tiệc cưới của một nhà dân ở tổ 1, phường Nguyễn Nghiêm nên Huy tiếp cận cháu bé. Huy giả vờ là người quen ôm hôn cháu Q., lợi dụng sự ngây ngô của trẻ con không biết bảo vệ tài sản của mình Huy đã giật sợi dây chuyền bằng vàng trên cổ của cháu Q. rồi tẩu thoát.

Không nghề nghiệp lại nghiện ma túy, con đường phạm tội là con đường duy nhất để thỏa mãn bản thân. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những đối tượng xem thường pháp luật. Qua đây cũng cảnh báo cho những bậc cha mẹ có con nhỏ, cần giáo dục con cái không tiếp xúc với người lạ cũng như tăng cường các biện pháp giám sát, bảo vệ tài sản cho con em mình, không nên cho con em mang những tài sản có giá trị lớn đến những nơi công cộng dễ bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Trung Tẩn