Vây bắt 2 đối tượng trộm cắp manh động

Thứ bảy, 20/04/2024 08:10
Qua kiểm tra camera trong quán ăn tại số 117- Hà Kỳ Ngộ (P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), anh Lê Đình Toàn (1978, chủ quán) phát hiện có 1 nam thanh niên đột nhập vào quán ăn lấy trộm số tài sản 1 nồi cơm gas Kiwa, 1 nồi cơm gas Rinnai, 2 quạt hơi nước Kasuto, 1 kệ inox 3 tầng, 1 lò vi sóng Samsung và nhiều bát đũa, dụng cụ làm bếp khác. Ngay lập tức, anh Toàn đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

2 đối tượng Trần Quốc Minh và Trần Quốc Linh bị Công an quận Sơn Trà bắt giữ.
2 đối tượng Trần Quốc Minh và Trần Quốc Linh bị Công an quận Sơn Trà bắt giữ.

Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự (CSHS)- Công an quận Sơn Trà tiến hành xác minh, làm rõ 2 đối tượng nghi vấn thực hiện vụ trộm là Trần Quốc Minh (1989) và Trần Quốc Linh (đều trú P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) nên mời đến cơ quan Công an làm việc.

Tại đây, 2 đối tượng khai nhận, khoảng 03 giờ ngày 6-4, Minh nảy sinh ý định trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài nên điều khiển xe máy BKS 43E1-669.10 rảo quanh các tuyến đường tìm các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, không có người trông coi để đột nhập trộm tài sản. Khi đến quán ăn tại số 117- Hà Kỳ Ngộ thấy đóng cửa, không có người bảo vệ nên vào thám thính thấy bên trong quán có nhiều vật dụng. Minh gọi điện thoại báo cho Linh rồi đi về nhà dẫn Linh và kéo theo 1 xe bò đi đến quán ăn trên. Minh nói Linh cùng vào trong quán khiêng các vật dụng trong quán về cho Minh. Cả hai đi vào trong quán tìm kiếm và lấy các tài sản như anh Toàn khai báo rồi chất lên xe bò chở về bãi đất trống gần nhà cất giấu. Đến ngày 8-4, Minh liên hệ bán số tài sản trên cho anh Nguyễn An (1991, trú P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), chủ cửa hàng đồ cũ, được 5,7 triệu đồng.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác, như: Rạng sáng 3-3, Minh chở Linh bằng xe máy BKS 43E1-669.10 đến phòng tập Gym đang xây dựng tại ngã tư Chính Hữu - Nguyễn Công Trứ (P. Phước Mỹ), lấy trộm 3 máy khoan, 2 máy cắt, 3 cuộn dây điện (tổng giá trị hơn 24 triệu đồng). Sau đó, Minh chở Linh cùng các tài sản lấy trộm được đem về bãi đất trống gần nhà cất giữ. Hôm sau, Minh đem bán số dây điện cho một người thu mua phế liệu dạo được 300 ngàn đồng, còn toàn bộ tài sản lấy trộm còn lại thì Minh bán cho một người không rõ lai lịch tại đường Tăng Bạt Hổ (TP Đà Nẵng) được 900.000 đồng. Cũng với phương thức tương tự, rạng sáng 16-4, Minh đến đường Lê Quang Đạo (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) thấy 1 xe nước mía ở trên vỉa hè thì gọi điện báo cho Linh biết đến lấy trộm. Linh chạy xe máy BKS 43X3-9244 kéo xe bò đến gặp Minh rồi cả hai khiêng xe nước mía lên xe bò kéo về bãi đất trống gần nhà cất giấu.

Trung tá Võ Anh Tuấn- Đội phó Đội CSHS Công an quận Sơn Trà, cho hay: 2 đối tượng này đã có 10 tiền án tiền sự. Cả hai rất manh động, khi Cảnh sát khu vực hoặc Công an phường đến kiểm tra, hai đối tượng đã cầm dao đe dọa, đòi đốt bình gas để chống đối. Lãnh đạo Công an quận Sơn Trà đã chỉ đạo Đội CSHS lập nhiều tổ công tác để mật phục theo dõi các đối tượng. Đến sáng 16-4, Đội CSHS tổ chức lực lượng bắt giữ các đối tượng khi đang thực hiện hành vi trộm cắp, vận chuyển tang vật.

L.A.T