Về nhà sau 15 tiếng đu lan can cầu, người đàn ông bất ngờ quay lại nhảy cầu

Thứ ba, 08/03/2022 10:05

Sáng 8-3, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa vớt được thi thể người đàn ông nhảy cầu Thuận Phước sáng cùng ngày. Nạn nhân là ông O.V.Th (1980), trú Q. Hải Châu, người đu lan can cầu hơn 15 tiếng đồng hồ, liên tục doạ nhảy tự tử tại cầu ngày hôm trước (7-3).

Lực lượng chức năng đưa thi thể người ông Th. lên bờ.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 7-3, ông Th. điều khiển xe ô tô 4 chỗ đến cầu Thuận Phước, rồi bất ngờ trèo qua lan can cầu, dọa tự tử. Lực lượng chức năng sau đó có mặt, phối hợp cùng người dân và gia đình vận động, thuyết phục người này từ bỏ ý định tự tử. Đến gần 12 giờ khuya, ông Th. mới chịu rời khỏi nơi nguy hiểm, trở về nhà. Các lực lượng tạm dừng nhiệm vụ sau hơn 15 giờ túc trực cứu hộ, cứu nạn trên cầu Thuận Phước. Trong suốt thời gian trên, ông Th được lực lượng chức năng tiếp ứng thức ăn và đáp ứng các yêu cầu nhưng vẫn không chịu rời khỏi vị trí nguy hiểm.

Ông Th để lại xe máy và nhảy cầu Thuận Phước vào sáng ngày 8-3.

Tuy nhiên, sau một đêm suy nghĩ nhưng vẫn không từ bỏ ý định, đến khoảng 7 giờ sáng 8-3, ông Th. lại điều khiển xe máy lên lại cầu Thuận Phước rồi nhảy xuống sông tự tử. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến người đi đường không kịp phản ứng.

Lực lượng chức năng thuyết phục ông Th từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm ngày 7-3.

Đại uý Lê Tuấn Anh – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông thông tin, ngay khi tiếp nhận tin báo, đơn vị nhanh chóng điều phương tiện và lực lượng ứng cứu. Ngay sau đó vớt được nạn nhân nhưng đã tử vong. Thi thể ông Th được bàn giao cho CAP Thuận Phước trước khi bàn giao cho người nhà lo hậu sự. Nguyên nhân vụ tự tử vẫn đang được điều tra làm rõ.

MAI VINH

>> Ngồi vắt vẻo trên cầu Thuận Phước, người đàn ông liên tục doạ nhảy cầu