VFF chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ trọng tài

Thứ năm, 30/07/2020 22:16

Chiều 28-7, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) họp báo thông tin về các giải đấu bóng đá trong thời gian tới và công tác trọng tài sau những sai sót xảy ra ở những trận đấu bóng đá trong nước vừa qua.

Công tác trọng tài đã để xảy ra nhiều sai sót trong những trận đấu vừa qua tại V-League.

Tại buổi họp, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Cty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết: Do dịch bệnh đang có dấu hiệu bùng phát trở lại nên sẽ tạm hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Nếu Chính phủ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền không cho phép tổ chức thì sẽ dừng các hoạt động liên quan, còn nếu như trong điều kiện cho phép, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Cty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn tổ chức giải, tùy vào tình hình thực tế quỹ thời gian còn lại trong năm 2020.

Cũng theo ông Trần Anh Tú: Nếu cho dừng V.League 2020 sẽ gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế cũng như câu lạc bộ, cơ hội thi đấu cho các cầu thủ, duy trì phong độ, phục vụ đội tuyển quốc gia... Vì vậy, Cty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chỉ hủy giải trong trường hợp bất khả kháng, khi không còn đủ thời gian để tổ chức.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: Trong thời gian gần đây, rất nhiều giải đấu đã, đang và sẽ diễn ra như: Vòng loại Quốc gia U11, U13, U15, U17... có một số trận đấu diễn ra ở những nơi chưa có dịch, VFF sẽ tăng cường nắm bắt thông tin, cập nhật tình hình thực tế để có điều chỉnh kịp thời, linh hoạt nếu như dịch có diễn biến phức tạp.

Về vấn đề đang "nóng" là công tác trọng tài để xảy ra nhiều sai sót trong những trận đấu bóng đá, ông Dương Văn Hiền - Trưởng Ban trọng tài cho biết: để nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn trọng tài, Ban trọng tài sẽ tổ chức các lớp tập huấn, đồng thời mời  thêm những chuyên gia để hỗ trợ chuyên môn, kéo dài thời lượng tập huấn. Mặt khác, Ban trọng tài cũng sẽ tăng cường nhiều bài tập thực tiễn hơn và đưa ra những thiếu sót vừa qua để làm bài tập cho các trọng tài, qua đó phân tích, rút kinh nghiệm chuyên môn trong thời gian tới.

P.V