Vì một thành phố Đà Nẵng đáng sống!

Thứ bảy, 18/06/2022 17:38
Dư luận TP Đà Nẵng những ngày qua khá xôn xao về vụ việc "chặt chém" 400.000 đồng khi đánh một đôi giày, tất cả đều mong muốn cơ quan chức năng sớm xác minh, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe. Từ thông tin phản ánh sự việc trên mạng xã hội Facebook, Công an quận Hải Châu đã nhanh chóng xác minh được đối tượng Vương Đình Phương (quê Thanh Hoá) và đang tiếp tục xử lý theo quy định. Việc xử lý quyết liệt của lực lượng chức năng được dư luận đồng tình, đánh giá cao.
Anh L. viết bài bày tỏ sự cảm ơn đối với cơ quan chức năng.
Anh L. và Phương đối chất tại cơ quan Công an.

Mới đây, anh L.P.L (trú Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã có bài viết để cảm ơn và bày tỏ niềm tự hào khi là một công dân của thành phố đáng sống. "Mục đích ban đầu khi nói ra việc này là để cảnh báo cho mọi người, tránh bị mất tiền oan và nên hỏi giá ngay từ đầu để không bị tình trạng hét giá như tôi vừa rồi. Nhưng tôi cũng không ngờ, sau khi đăng bài ít phút lại được sự chú ý và quan tâm của mọi người nhiều như vậy. Chỉ trong ngày hôm đấy thôi, các cơ quan chức năng đã tìm ra ngay người đánh giày và liên hệ với tôi. Tôi cũng đã nhận được lời xin lỗi từ anh đánh giày cùng lời động viên, thăm hỏi từ các cấp chính quyền", anh L. viết.

Anh cũng bày tỏ thêm, việc cũng không có gì to tát nhưng lại nhận được sự quan tâm rất lớn. "Vậy nên tôi càng tin tưởng rằng chính quyền Đà Nẵng đang làm hết sức mình để biến thành phố này trở thành một thành phố du lịch đáng đến nhất... Nếu mất 400 nghìn để cảnh báo được cho tất cả mọi người, để cơ quan chức năng có nhiều biện pháp bảo vệ người dân cũng như khách du lịch không còn bị chặt chém giá như vậy nữa, thì cũng đáng nhỉ?", anh L. đăng tải trong một trang facebook hơn 7.000 lượt theo dõi.

Anh L. viết bài bày tỏ sự cảm ơn đối với cơ quan chức năng.

Trao đổi thêm về vụ việc, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu cho hay, mặc dù vụ việc đã được đơn vị quyết liệt vào cuộc, xử lý nhanh chóng tìm ra đối tượng đánh giày có hành vi "chặt chém". Việc làm này đã tạo hiệu ứng tốt trong dư luận nhân dân, góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh thành phố đáng sống, an toàn đối với du khách. Đại tá Trần Phước Hương cũng nói thêm, nếu người đăng bài viết xử lý tình huống ngay lúc đó, cương quyết không trả tiền và gọi báo cho lực lượng chức năng thì vụ việc sẽ giải quyết tốt hơn. Việc đăng tải bài viết trên mạng xã hội dù với mục đích là cảnh báo cho người khác nhưng vô hình chung đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của thành phố. CAQ cũng đã có nhắc nhở đối với người đăng tải bài viết trên.

VINH VĂN