Vi phạm quy định về đấu thầu, giám đốc và phó giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố

Thứ hai, 13/03/2023 13:00
Ngày 12- 3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Thủy (1971)- Giám đốc và Trần Văn Tuân (1978)- Phó Giám đốc Công ty cổ phần CNTT Lam Hồng về hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".
Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Thủy và Trần Văn Tuân.
Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Thủy và Trần Văn Tuân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Thanh Thủy và Trần Văn Tuân để thu thập các tài liệu, chứng cứ phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Được biết, hai bị can nói trên bị khởi tố, bắt giam liên quan đến vi phạm trong đấu thầu thiết bị giáo dục. Trước đó, ngày 13-9-2022, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành kết luận thanh tra, chỉ ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý mua sắm thiết bị giáo dục, đầu tư tại Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. Theo đó, trong giai đoạn 2017- 2019, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh thực hiện 17 gói thầu mua sắm thiết bị dạy và học, tổng giá trị hợp đồng là hơn 250 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần CNTT Lam Hồng trúng 6/17 gói thầu với tổng giá trị hơn 99 tỷ đồng và xác định nhiều vi phạm.

Cụ thể, tại lô hàng đăng ký mua 83 máy chiếu đa năng tích hợp bảng tương tác HPEC HC-388XI và 83 máy tính xách tay, doanh nghiệp này được cho là đã tráo đổi phụ lục để lập hồ sơ mua 112 máy chiếu đa năng tích hợp bảng tương tác HPEC HC-388EXI. Còn gói mua sắm 132 máy chiếu đa năng thì thiếu phần mềm smart E-learning. Điều đáng nói, giá mua sắm cũng cao bất thường khi giá nhập khẩu máy chiếu đa năng là 7-8 triệu đồng/máy, nhưng giá hợp đồng bán cho đơn vị trúng thầu được nâng lên 30- 35 triệu đồng/máy.

P. Quân