Video: Lính vệ binh Ukraine điên cuồng nổ súng, giết 5 người ở nhà máy rocket

Thứ sáu, 28/01/2022 10:05

Lực lượng chức năng đã mất hơn một giờ để truy lùng kẻ xả súng giết người. 


Video: Lính vệ binh xả súng bắn giết 5 người tại một nhà máy quân sự ở Ukraine hôm 27/1. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, Artem Ryabchuk - một lính vệ binh quốc gia Ukraine - đã bắn chết 4 quân nhân và một người dân tại nhà máy sản xuất rocket Pivdenmash, ở thành phố Dnipro, Ukraine vào rạng sáng 27/1 (giờ địa phương). 

Artem, 21 tuổi, bắt đầu vụ bắn giết điên cuồng vào lúc 4h30 trong quá trình cấp phát vũ khí tại nhà máy quân sự Pivdenmash rồi bỏ trốn với một khẩu Kalashnikov. 

Video: Lính vệ binh Ukraine điên cuồng nổ súng, giết 5 người ở nhà máy rocket - 1

Lính vệ binh Nga bắn chết 4 quân nhân và một người dân ở nhà máy quân sự. Ảnh chụp màn hình video

Video từ camera an ninh cho thấy, Artem lấp ló ở phía cửa trước khi nổ súng ở khoảng cách gần, nhằm vào các quân nhân trong kho vũ khí. Sau đó, lính vệ binh 21 tuổi vào kho vũ khí lấy thêm súng, đạn rồi bỏ trốn. 

Giới chức địa phương mất khoảng 1 giờ truy lùng trước khi bắt giữ nghi phạm ở một trạm kiểm soát. 

Video: Lính vệ binh Ukraine điên cuồng nổ súng, giết 5 người ở nhà máy rocket - 2

Video: Lính vệ binh Ukraine điên cuồng nổ súng, giết 5 người ở nhà máy rocket - 3

Nghi phạm bị bắt giữ. Ảnh: East2West


Video: Nghi phạm nổ súng giết người bị cảnh sát địa phương bắt giữ. Nguồn: Daily Mail

Các nhà điều tra đang lấy lời khai từ Artem để làm rõ cách nghi phạm tiếp cận khẩu Kalashnikov và 200 viên đạn, đồng thời xác minh liệu nghi phạm có gặp áp lực trong công việc hay không. 

Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ việc. Các bác sĩ đang chạy đua cứu tính mạng của 5 người khác bị thương trong bệnh viện, theo cảnh sát địa phương. 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả vụ xả súng là "khủng khiếp" và gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của người thiệt mạng. 

"Tôi hy vọng cảnh sát sẽ công bố kết quả điều tra vụ việc này sớm nhất tới công chúng", ông Zelensky nói 

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky cho biết: "Tôi đã lệnh cho cấp dưới thành lập một ủy ban để nghiên cứu các tình huống dẫn tới vụ việc đáng tiếc này. Người lính vệ binh đó được triệu tập để bảo vệ đất nước chứ không phải giết hại đồng nghiệp". 

Trong một tuyên bố sau đó, Cục điều tra Nhà nước Ukraine (DBR), chịu trách nhiệm điều tra các tội nghiêm trọng, cho biết, nghi phạm đã chủ động liên lạc với cảnh sát và xin đầu thú tại thị trấn Pidhorodne, ngoại ô thành phố Dnipro.

DBR cho biết, đã tiến hành khởi tố hình sự vụ việc. Nếu bị kết tội, nghi phạm sẽ đối mặt với án tù chung thân. 

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới Nga-Ukraine đang nóng hơn bao giờ hết. Binh sĩ, vũ khí, khí tài của đôi bên đều được tăng cường ở các điểm nóng biên giới. 

Theo danviet