Vietinbank Sông Hàn ký kết hợp tác dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua QR code động

Thứ tư, 21/06/2023 08:29
Ngày 20-6, VietinBank Chi nhánh Sông Hàn và Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Ký kết và ra mắt dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.
Hai bên ký kết và ra mắt dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua QR Code.
Hai bên ký kết và ra mắt dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua QR Code.

Tham dự Lễ ký kết có Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng Võ Minh, Phó Giám đốc Sở Y tế Võ Thu Tùng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Tạ Tự Bình, Phó Giám đốc phụ trách TTYT quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Tiến Hưng, Giám đốc Vietinbank chi nhánh Sông Hàn Đinh Thị Kim Ngân và nhiều lãnh đạo của đơn vị và các cơ quan truyền thông trên địa bàn.

Thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại và đang được triển khai, áp dụng rộng rãi tại các các cơ sở Y tế trong cả nước. Bằng các phương thức thanh toán này, người bệnh có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có thiết bị di động thông minh có kết nối Internet. Điều này giúp rút ngắn rất nhiều thời gian cho người bệnh cũng như nhân viên thu ngân trong quá trình thu phí dịch vụ y tế, nhất là trong giờ cao điểm. Theo Giám đốc Vietinbank chi nhánh Sông Hàn Đinh Thị Kim Ngân, với vị thế là một trong bốn Ngân hàng thương mại Nhà nước lớn của Việt Nam, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ số, VietinBank đã và đang cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ phục vụ các bệnh viện, trung tâm y tế với nhiều hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như: QR code, POS, Chuyển khoản 24/7, Website - App, Kios, Thẻ khám chữa bệnh. VietinBank đã thiết lập mối quan hệ với hơn 550/1.350 bệnh viện, chiếm tỷ trọng gần 40% các cơ sở Y tế trên toàn quốc, trong đó các Bệnh viện lớn như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM,… hay miền Trung có Bệnh viện Đại học Y dược Huế, Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam… Riêng đối với VietinBank Sông Hàn, đến nay, Chi nhánh đã phối hợp với TTYT quận Ngũ Hành Sơn kết nối hệ thống và đến ngày 15-6-2023 đã triển khai thành công dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua QR code động. "Thông qua thành công của mô hình này, VietinBank Sông Hàn mong muốn được tiếp tục triển khai các hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tới nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng để góp phần vào việc xây dựng các Trung tâm y tế, bệnh viện 3 không: Không giấy tờ - không xếp hàng - không thanh toán tiền mặt; tạo tiền đề giúp người dân tiếp cận được dịch vụ y tế thông qua công nghệ số", bà Đinh Thị Kim Ngân chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc phụ trách TTYT quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Tiến Hưng cho biết, bệnh viện là đơn vị y tế đầu tiên triển khai hình thức thanh toán tiên tiến này trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nhằm hiện thực hóa Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND thành phố về thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, công tác quản lý, công tác khám chữa bệnh phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

N.S