Vòng 12 V.. League 2022, ngày 14-8: “Cảm xúc” ở Hàng Đẫy

Thứ bảy, 13/08/2022 09:35
Trong 2 cặp đấu ngày 14-8, mọi sự chú ý dồn về sân Hàng Đẫy nơi 2 đội đang dẫn đầu Hà Nội FC (1) và HAGL (2) gặp nhau trong trận cầu 6 điểm, nhưng không vì thế mà sân Hòa Xuân bị lãng quên. Bởi nơi đây, đương kim vô địch Viettel (7) có thể lún sâu vào đà sa sút khi gặp chủ nhà SHB Đà Nẵng (5) thành công bước đầu trong cuộc trẻ hóa đội hình…
Văn Quyết (áo sẫm) và Hà Nội FC chưa thua HAGL trên sân Hàng Đẫy 10 năm qua.
Văn Quyết (áo sẫm) và Hà Nội FC chưa thua HAGL trên sân Hàng Đẫy 10 năm qua.

SHB Đà Nẵng - Viettel: Lấy nhàn thắng mệt?

SHB Đà Nẵng chơi rất hay trên sân Hòa Xuân mùa này, đặc biệt là những cái tên trẻ Phi Hoàng, Đình Duy, Duy Cương. Viettel, vừa chia tay AFC Cup với trận thua hao tổn thể lực lại phải đối đầu với sức trẻ e không thể giải quyết những vấn đề bất ổn kể từ khi thay tướng. Vẫn biết, nếu lấy được 3 điểm ở Hòa Xuân, Hoàng Đức và đồng đội sẽ san bằng điểm số và vượt qua chính đối thủ dù còn ít hơn một trận chưa đá. Nhưng vấn đề ở chỗ, Đức Chiến, Hoàng Đức có vẻ lạc lõng với sơ đồ chiến thuật của HLV Bae Ji-won, còn những cái tên trẻ như Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài, Danh Trung chưa thật sự được sự hỗ trợ tốt nhất từ lớp đàn anh như Đình Duy và Phi Hoàng của Đà Nẵng. “Dĩ dật đãi lao”, lấy nhàn thắng mệt, HLV lão làng Phan Thanh Hùng ắt có cách làm cổ động viên thêm một lần hưng phấn?

Hà Nội FC- HAGL: Đỉnh cao của “cảm xúc”

Hà Nội FC vẫn đang gác HAGL 4 điểm, dù sẩy chân, đội bóng thủ đô vẫn tiếp tục dẫn đầu, dù cách biệt chỉ còn 1 điểm. Tuy nhiên, đây là trận cầu của “cảm xúc”, không chỉ đơn thuần về mặt chuyên môn. Ngoài duyên nợ giữa bầu Hiển và bầu Đức, những màn đấu lực, đấu trí giữa Hà Nội FC và HAGL còn là sự khẳng định của những tên tuổi hàng đầu của đội tuyển, của 2 quan điểm làm bóng đá, của cả sự yêu mến quốc dân hay yêu mến cục bộ…

Dù gì thì gì, sự đối đầu giữa 2 đội bóng này luôn thu hút mối quan tâm của nhiều người, trong đó có HLV Park Hang- seo. Nên thế, các cầu thủ càng muốn thể hiện.

Chủ nhà lợi thế hơn, và chủ động toan tính. Ngược lại, đội khách chịu áp lực thu hẹp khoảng cách, không còn cách nào khác là chơi tấn công. Đây là điều mà Hà Nội FC rất thích, vì họ rất giỏi giăng bẫy với những cầu thủ rất quái như Văn Quyết, Văn Hậu, Thành Chung. HAGL không còn “vô tư” như trước, nhưng cũng phải dè chừng điều này.

Mọi thứ đang nằm trong tay Hà Nội FC, nhưng HAGL nếu thật sự thăng hoa cũng sẽ có cơ hội phá “dớp” toàn hòa và thua suốt 10 năm qua?

Kết quả 2 trận đấu ngày 12-8: Đ. Thanh Hóa- H. Hà Tĩnh: 2-0; CLB TPHCM- T. Bình Định: 1-2.

T.S