Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Quyết tâm cắt đứt chuỗi trận toàn thua

Thứ tư, 03/11/2021 10:08

Hai trận đấu trong tháng 11 của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đang đến gần cũng là lúc Công Phượng và các đồng đội quyết tâm tập luyện cho mục tiêu có điểm. Dù đã giao quyền quản lý đội cho các trợ lý vì đang bận cầm đội tuyển U23 nhưng HLV Park Hang-seo vẫn theo dõi, động viên các học trò tiếp tục cố gắng mỗi ngày.

Đội tuyển Việt Nam đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng trong tháng 11. Ảnh VFF

Hiện, sau 4 trận toàn thua, đội tuyển Việt Nam chưa có điểm nào và đang xếp cuối bảng B. Điều này đã được dự báo từ trước bởi các đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 đều là những đội bóng có đẳng cấp vượt trội. Dù vậy, với những gì đã thể hiện, thầy trò HLV Park Hang-seo chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ do bộc lộ quá nhiều những sai số, đặc biệt ở hàng phòng ngự. Có những trận đấu tưởng như đội tuyển Việt Nam đã có điểm số đầu tiên nhưng rồi chúng ta lại đón nhận thất bại trong phút chót một cách đầy đáng tiếc.

Ở đợt hội quân lần này, dù phải đụng độ hai đối thủ được xem mạnh nhất bảng B nhưng với lợi thế thi đấu trên sân nhà có sự “tiếp lửa” từ khán giả, đội tuyển Việt Nam đang đặt mục tiêu chấm dứt chuỗi trận toàn thua. Cho dù hy vọng đi tiếp của đoàn quân HLV Park Hang-seo là mong manh nhưng ít nhất người hâm mộ kỳ vọng về việc lối chơi sẽ được cải thiện. Các cầu thủ cũng ý thức được điều đó nên đã tạm gác lại việc gia đình để hội quân và nỗ lực tập luyện nghiêm túc những ngày qua.

Quay trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã thẳng thắn chia sẻ: “Tôi là người luôn rõ ràng giữa gia đình và sự nghiệp. Mặc dù đã lập gia đình, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình vì Phượng phải cân bằng giữa hai vấn đề. Khi biết tin khán giả có thể vào sân cổ vũ, Phượng cùng toàn đội rất hưng phấn vì đã lâu rồi đội tuyển mới được thi đấu trên sân nhà có khán giả. Đó là nguồn động lực để cá nhân Phượng và toàn đội sẽ cố gắng, thể hiện khả năng của mình. Toàn đội đã rất cố gắng trong những trận đấu vừa qua và hai trận đấu tới chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết sức mình để giành điểm. Qua những trận đội tuyển Nhật Bản đã thi đấu có thể thấy đây là một đội bóng mạnh, trình độ cao hơn Việt Nam. Tuy nhiên, trong bóng đá chúng ta không thể biết trước điều gì. Phượng cùng toàn đội sẽ chiến đấu để đạt được mục tiêu của mình”.

Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh cũng cho biết: “Trong các buổi tập gần đây, cá nhân tôi và toàn đội rất thoải mái và luôn tập trung hoàn thành các giáo án ban huấn luyện đưa ra. Toàn đội đang tập kỹ chiến thuật rất tốt, chúng tôi luôn cố gắng để trở thành một khối thống nhất. HLV Park Hang-seo đang bận dẫn dắt đội tuyển U23 nhưng thông qua ban huấn luyện, thầy luôn điện thoại về và căn dặn từng cầu thủ. Tuy hai đối thủ rất mạnh nhưng toàn đội đang được ban huấn luyện chuẩn bị kỹ về đấu pháp, tinh thần và từng cầu thủ đều sẵn sàng và tự tin nhập cuộc với mục tiêu và quyết tâm có điểm số. Tôi đang duy trì việc tập luyện tốt nhất có thể. Nếu được HLV trao cơ hội tôi sẽ cố gắng hết khả năng”.

Trong khi đó, vừa mới cùng gia đình chào đón thành viên mới, thủ môn Trần Nguyên Mạnh chỉ xin ban huấn luyện được nghỉ một ngày để về nhà thăm vợ con. Ngay khi quay trở lại tập luyện, Nguyên Mạnh thổ lộ: “Các trận vừa qua, đội tuyển Việt Nam gặp các đối thủ rất mạnh. Theo cá nhân tôi, đó là bài học để các cầu thủ nhìn lại bản thân, học hỏi thêm kinh nghiệm, rút ra cho mình những bài học lớn. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ thi đấu ngày một tốt hơn để có được kết quả tốt. Cá nhân tôi luôn cố gắng tập luyện thật tốt, “ghi điểm” trước ban huấn luyện”.

Hai trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia sẽ diễn ra cùng 19 giờ ngày 11 và 16-11. Mới đây, Ban tổ chức cũng đã triển khai bán vé cho khán giả vào sân cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo kèm theo đó là những yêu cầu đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thành Danh