Vụ 2 diễn viên xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chồng đầu chạy xe: Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh

Thứ hai, 23/10/2023 08:08
Sau vụ “lùm xùm” liên quan đến người mẫu Ngọc Trinh bị cơ quan chức năng Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng”, mới đây, hình ảnh 2 anh em diễn viên xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thể hiện màn biểu diễn chồng đầu lên nhau khi điều khiển xe máy trong đoạn clip quảng cáo được tung lên mạng tiếp tục “dậy sóng” dư luận.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã có mời 2 diễn viên xiếc này đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan chức năng, diễn viên xiếc Quốc Nghiệp (Quốc Cơ đi công tác nên không có mặt - P.V) cho biết, anh và anh trai biểu diễn xiếc trên xe máy theo hợp đồng với các đơn vị đối tác; đồng thời khẳng định đây không phải là clip mượn sự việc của người mẫu Ngọc Trinh gần đây để thu hút tương tác. Diễn viên xiếc Quốc Nghiệp cũng đã cung cấp một số giấy tờ, hợp đồng thể hiện phía êkip làm phim, diễn viên, nhãn hàng... đã thực hiện ghi hình đoạn clip từ nhiều tháng trước và có kế hoạch trình chiếu trong thời gian này. Cũng theo diễn viên xiếc Quốc Nghiệp, màn trình diễn trên được thực hiện trong điều kiện "phim trường dã chiến" ở khu chung cư T.V (P.An Khánh, TP Thủ Đức). Quá trình quay clip quảng cáo, đoàn phim trang bị công cụ bảo hộ cho nghệ sĩ kỹ lưỡng, có người giám sát, còn nhận được sự hỗ trợ từ phía bảo vệ khu vực chung cư, thực hiện rào chắn, ngăn chặn người lạ tiếp cận phim trường gây nguy hiểm cho các nghệ sĩ…

Phía cơ quan chức năng cho biết, sẽ tiếp tục xác minh phía đơn vị sản xuất đã hoàn tất các thủ tục đăng ký quay phim, thực hiện đăng ký quảng cáo theo đúng quy định pháp luật hay chưa và sẽ thông tin sau khi có kết quả điều tra.

Liên quan đến sự việc này, phía Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh cho hay, Sở không có chức năng cấp phép quảng cáo trên nền tảng Internet nên không cấp phép quảng cáo cho doanh nghiệp cũng như nghệ sĩ trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội. Hiện Sở này đang chờ kết luận của công an, trên cơ sở đó sẽ đối chiếu với các quy định quản lý nghệ sĩ, Bộ quy tắc ứng xử… để có ý kiến về trường hợp của hai nghệ sĩ này. Phía đại diện Sở Thông tin - Truyền (TT-TT) cũng cho biết, Sở không có thẩm quyền cấp phép quảng cáo mà thuộc cơ quan chuyên môn của Bộ TT-TT.

B.T (tổng hợp)