Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Đã xác định 12 người chết, 40 người đang cấp cứu

Thứ tư, 07/09/2022 13:54
Liên quan vụ cháy quán Karaoke ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 7/9, đã xác định 12 người tử vong, 40 người đang cấp cứu. Trong 40 người cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa An Phú có 11 bị chấn thương nặng, trong đó 1 ca chấn thương sọ não đang chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
Các nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa An Phú.
Bác sĩ thăm khám và chữa trị cho nạn nhân trong vụ cháy tại quán Karaoke.

Bác sỹ Nguyễn Đình Đạt, phụ trách Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa An Phú, thông tin: Từ khuya 6/9 đến nay, bệnh viện đã cấp cứu cho 40 người từ quán Karaoke chuyển vào. Những người cấp cứu trong tình trạng đen thui, gãy tay, gãy chân, chấn thương sọ não. Nhiều người rất hoảng loạn.

Có một trường hợp chấn thương sọ não nặng có tụ máu, gãy chân và tay đã chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện 2 trường hợp bị gãy chân và gãy xương gót đang chuyển khoa ngoại để mổ gấp. Tất cả các ca chấn thương đều do hoảng loạn nhảy xuống từ lầu cao trong vụ cháy quán Karaoke.

Bác sỹ Nguyễn Đình Đạt cho biết, về công tác chăm sóc bệnh nhân cấp cứu, hiện Bệnh viện Đa khoa An Phú tận dụng tất cả oxy cho bệnh nhân cấp cứu dùng để cho bệnh nhân thở với lý do khi chuyển vào cấp cứu nhiều người có biểu hiện ngạt, khó thở.

Theo một nạn nhân tên Quỳnh - nhân viên quán Karaoke đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa An Phú, sau khi phát hiện cháy em chạy lên sân thượng đứng kêu cứu. Một lát sau có xe thang đội cứu hộ đưa lên giải cứu em xuống và đưa vào viện. “Khi vụ cháy xảy ra, bằng mọi cách thoát khỏi vụ cháy, hoảng quá nên em không nhớ gì hết” - Quỳnh nói trong thất thần.

Các nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa An Phú.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, đến 10 giờ 30 phút ngày 7/9, đã xác định 12 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke tại phường An Phú, thành phố Thuận An.

Hiện, các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường, đưa đội cứu hộ cứu nạn tiến sâu vào bên trong vụ cháy tìm những người bị nạn.

TTXVN