Vụ Giám đốc Cty gạch tuynel Phú Ninh đánh công nhân trọng thương: Giám đốc “nổ” quen lãnh đạo tỉnh gây áp lực cho lực lượng Công an làm nhiệm vụ

Thứ bảy, 19/02/2022 13:47

Ngày 19-2, Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, qua làm việc với hai bên xác định, ông Lê Hữu Tân (1985, quê tỉnh Thanh Hóa) - Giám đốc Cty CP gạch tuynel Phú Ninh - đóng tại xã Tam Lộc (H. Phú Ninh) đã có hành vi đánh anh Phan Minh Tuấn (1992, trú thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc) là công nhân của Cty này gây thương tích nặng.

Đáng nói, lúc nhiều thanh niên trên địa bàn đến Cty phản ứng vụ việc, ông Lê Hữu Tân “nổ” có mối quan hệ thân quen với lãnh đạo tỉnh gây áp lực cho lực lượng Công an làm nhiệm vụ và các thanh niên trên địa bàn. 

Anh Tuấn bị Giám đốc Cty gạch tuynel Phú Ninh đánh gây nhiều thương tích.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, khoảng 16 giờ ngày 17-2, anh Tuấn lên Cty gạch tuynel Phú Ninh để nhận tiền lương, tại đây anh Tuấn bị Giám đốc Cty này hành hung gây nhiều thương tích. Nhận tin báo, Công an xã Tam Lộc đã đến ghi nhận hiện trường, đưa anh Tuấn đến Bệnh viện Đoa khoa Minh Thiện cấp cứu, điều trị.

Ông Phạm Ngọc Hòa Bình – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện cho biết, bệnh nhân Phan Minh Tuấn bị nhiều vết thương trên người, nghiêm trọng nhất là nạn nhân bị gãy tay, gãy sóng mũi. Bệnh viện đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Tuấn.Nhiều thanh niên đến Cty gạch tuynel Phú Ninh phản ứng việc anh Tuấn bị đánh.

Bức xúc trước hành động đánh người của Giám đốc Cty gạch tuynel Phú Ninh, tối 17-2 và sáng 18-2, nhiều thanh niên trên địa bàn tụ tập tại Cty này phản ứng. Để bảo đảm tình hình anh ninh trật tự, Công an xã Tam Lộc, Công an huyện Phú Ninh đã đến yêu cầu các thanh niên về nhà, chờ cơ quan điều tra giải quyết vụ việc.  

Tiếp xúc với phóng viên, nhiều thanh niên bức xúc cho rằng, từ khi Cty gạch tuynel Phú Ninh đi vào hoạt động (tháng 7-2021) đã gây nên bức xúc trong nhân dân. Tuyến đường của thôn nhỏ, nhưng mỗi ngày có hàng chục phương tiện xe tải trọng lớn lưu thông vào Cty mua gạch gây mất an toàn giao thông, các phương tiện chạy bụi bay mù mịt. Khi nghe tin Giám đốc Cty này đánh anh Tuấn gây thương tích nặng, các thanh niên tại địa bàn rất bức xúc, nên tối cùng ngày đã đến Cty hỏi lý do vì sao đánh anh Tuấn. Lúc này, ông Lê Hữu Tân và nhiều thanh niên xăm trổ ra hăm họa chúng tôi. Ông Tân lớn tiếng bảo có mối quan hệ thân quen với lãnh đạo tỉnh, khi Công an xã, huyện đến làm việc thì ông Tân cũng bảo như vậy.

Về việc Giám đốc Cty gạch tuynel Phú Ninh “nổ” quen biết với lãnh đạo UBND, Công an tỉnh, một cán bộ Công an làm nhiệm vụ xác nhận là có. Vị cán bộ này thông tin, tối 17-2, nhận tin báo có nhiều thanh niên tụ tập tại Cty này, Công an xã, Công an huyện đã đến yêu cầu giải tán để đảm bảo an ninh trật tự. Tại đây ông Lê Hữu Tân bảo có quen biết với lãnh đạo tỉnh tạo nên nhiều áp lực cho lực lượng Công an làm nhiệm vụ.

Công an huyện Phú ninh cho biết, qua làm việc, ông Lê Hữu Tân thừa nhận hành vi đã đánh anh Tuấn gây nhiều thương tích và anh Tuấn cũng khai bị ông Tân đánh.

Sau khi có kết quả giám định thương tích của anh Tuấn, Công an huyện mới có cơ sở tiếp tục xử lý vụ việc. 

LÊ VƯƠNG