Vụ ngộ độc tập thể sau tiệc cưới tại Lâm Đồng: Đình chỉ hoạt động cơ sở nấu ăn trong 3 tháng, xử phạt chủ cơ sở

Thứ năm, 11/07/2019 12:42

Ngày 10-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở dịch vụ nấu ăn Hoàng Vy (xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc) số tiền 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với cơ sở này.

Cơ sở dịch vụ nấu ăn Hoàng Vy là đơn vị cung cấp thức ăn cho tiệc cưới của gia đình bà K.D. (thị trấn Di Linh, Di Linh) vào ngày 12-5, khiến hơn 130 người bị ngộ độc thực phẩm. Cơ sở này hoạt động không phép từ năm 2016 nhưng đến thời điểm xảy ra sự việc vẫn hoạt động bình thường. Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, số ca bệnh ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới tại H. Di Linh ghi nhận điều trị là 134 bệnh nhân, trong đó phần lớn là trẻ em. Sau khi nhập viện điều trị, hầu hết bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe, không có ca nặng gây nguy hiểm đến tính mạng.

N.DŨNG