Vụ tiếp viên hàng không, hoa hậu, hoa khôi bán dâm: Bắt thêm nhiều đối tượng liên quan

Thứ sáu, 15/09/2023 18:47
Tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án “môi giới mại dâm” cho tiếp viên hàng không, hoa hậu, hoa khôi, Công an TPHCM đã bắt giữ thêm 4 đối tượng để phục vụ công tác điều tra.
Đối tượng Đỗ Tiến Hải
Trinh sát hình sự bắt quả tang các đối tượng môi giới, mua bán dâm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BGĐ Công an TP. Hồ Chí Minh, giao Phòng PC02 chủ trì đấu tranh, mở rộng đường dây môi giới mại dâm cho tiếp viên hàng không, hoa hậu, hoa khôi hoạt động liên tỉnh. Từ kết quả điều tra ban đầu đã khám phá Chuyên án: “ Môi giới mại dâm cho tiếp viên hàng không do Vỏ Thị Mỷ Hạnh cầm đầu”, Phòng Cảnh sát Hình sự CATP. HCM phát hiện các đối tượng cầm đầu còn tổ chức môi giới mại dâm cho một số người đạt giải cao trong cuộc thi hoa hậu và Hoa khôi Du lịch Việt Nam.

Để thực hiện hiệu quả, đấu tranh với tổ chức hoạt động môi giới mại dâm, Đ/c Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo lực lượng chia thành nhiều mũi công tác để thu thập thông tin và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, qua đó xác định đối tượng: Nguyễn Thành Liêm (SN: 1989; HKTT: Cà Mau) và Hà Thụy Vân Anh (SN: 2000; HKTT: P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú) cùng ngụ tại địa chỉ 625/15A Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Q. 7 là hai đối tượng cùng tham gia cầm đầu đường dây hoạt động mại dâm.

Giá bán dâm lên đến 200 triệu đồng/lượt, đáp ứng các yêu cầu của khách mua dâm như “đi tour, đi nhanh, qua đêm”.

Để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng, các đối tượng hoạt động khá kín kẽ, thường thuê các căn hộ cao câp, được bảo vệ nghiêm ngặt làm nơi mua bán dâm.Nhằm thuận tiện cho việc tìm kiếm các gái bán dâm, Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh đã móc nối với 02 đối tượng Đỗ Tiến Hải (SN: 1981; HKTT: P. Đống Đa, Hà Nội) và Bùi Minh Tuấn (SN: 1990, HKTT: huyện Phù Cừ, Hưng Yên) để cùng tổ chức hoạt động mại dâm trên toàn quốc.

Nhằm thu hút gái bán dâm tham gia vào đường dây mại dâm do mình quản lý, Tuấn xây dựng hình ảnh “sang chảnh”, thường xuyên đăng tải hình ảnh mua sắm hàng hiệu đắt tiền để lôi kéo, tiếp cận các người đẹp mua bán hàng, chú ý các cô gái trẻ đẹp, có danh tiếng, danh hiệu nhằm lôi kéo vào đường dây mua bán dâm.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. HCM chủ trì phối hợp Công an Quận 7 bắt giữ 02 đối tượng Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh. Từ lời khai của Liêm và Vân Anh, tổ công tác kiểm tra đã phát hiện 04 cặp nam nữ có hành vi mua bán dâm tại tòa nhà Oakwood Residence Saigon số 1056A Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Q. 7 và khách sạn La Galerie số 17-19 đường số 4, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Cán bộ điều tra làm việc với các "tú ông", "tú bà" hành nghề môi giới mại dâm

Trong đó có T.T.H – SN: 1987, ngụ: Q. 4 (là Hoa hậu 1 cuộc thi và rất nhiều trong các cuộc thi sắc đẹp khác) đang thực hiện hành vi bán dâm với giá 200.000.000 đ (tương ứng 10.000 USD) và N.N.T.T – SN: 1996, ngụ: Q. Phú Nhuận (là Hoa khôi 1 cuộc thi và đạt nhiều giải trong các cuộc thi sắc đẹp khác) đang thực hiện hành vi bán dâm với giá 45.000.000 đ (tương ứng 2.000 USD).

Tại cơ quan Công an, 04 gái bán dâm khai nhận được Nguyễn Thanh Liêm và Hà Thụy Vân Anh môi giới đi bán dâm tại tòa nhà Oakwood Residence Saigon số 1056A Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Q. 7 và khách sạn La Galerie số 17-19 đường số 4, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

2 đối tượng này khai nhận, đã liên hệ với nhiều đối tượng gái bán dâm, trong đó có người mẫu; hoa khôi, hoa hậu trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam… sau đó gửi hình ảnh gái bán dâm và thông tin về các cuộc thi sắc đẹp, bài báo có sự góp mặt của các hoa khôi, người mẫu, hoa hậu để gửi cho khách mua dâm nhằm tăng sự thu hút và nâng giá bán dâm.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Số hoa hậu, á khôi, hot girl, người mẫu, hot tiktoker… tham gia bán dâm, giá mua dâm từ 45 triệu đến hơn 200 triệu (tương đương từ 2000 USD đến 10.000 USD). Liêm và Vân Anh thu tiền trực tiếp của khách mua dâm.

Mỗi lần môi giới thành công, Liêm và Vân Anh được hưởng 1000 USD đến 2000 USD/ 1 lần gái bán dâm là các hoa khôi, hoa hậu, người mẫu.

Đối tượng Đỗ Tiến Hải

Phòng Cảnh sát hình sự CATP. HCM chủ trì phối hợp Phòng cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội; Công an Quận Hoàng Mai, Hà Nội và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên mở rộng đấu tranh, chia thành nhiều mũi truy bắt và đã bắt giữ Đỗ Tiến Hải tại Hà Nội, Bùi Minh Tuấn tại Hưng Yên trực tiếp tham gia môi giới mại dâm.

Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục mở rộng Chuyên án và kêu gọi những ai là đồng phạm, giúp sức cho 05 đối tượng, Vỏ Thị Mỷ Hạnh, Nguyễn Thanh Liêm, Hà Thụy Vân Anh, Đỗ Tiến Hải, Bùi Minh Tuấn đến trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh, số 459 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1 để đầu thú, được sự khoan hồng của pháp luật.

Theo CAO