Xác định nguyên nhân cháy kho nhựa tại KCN Hòa Khánh

Thứ tư, 04/01/2023 23:58
Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy tại kho hàng của công ty Nhựa ABC (đường số 6, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) được xác định do chập điện phần điện năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng dẫn đến cháy gây sập mái nhà xưởng. Ngọn lửa tiếp tục cháy mạnh khi tiếp xúc với các hạt nhựa chứa trong kho.
Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng và nhiều bao nhựa trong kho bị cháy đen.
Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng và nhiều bao nhựa trong kho bị cháy đen.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng trước đó đã thông tin, lúc 8 giờ 15 ngày 31-12 - 2022, một vụ cháy xảy ra tại kho chứa hàng rộng khoảng 1.000m2 của Công ty Nhựa ABC.

Theo tìm hiểu, số hạt nhựa bị cháy là của Công ty C.Q.B (có trụ sở tại đường Lê Đại Hành, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đang lưu trữ tại kho của Công ty Nhựa ABC. Ngay khi nhận tin báo, Công an TP Đà Nẵng đã điều động tối đa lực lượng, phương tiện của Công an các quận, huyện tham gia chữa cháy và huy động các đơn vị, cơ sở khác để hỗ trợ. Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, xử lý đám cháy. Đến khoảng 9 giờ 50, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, bảo vệ được các khu nhà kho lân cận với diện tích khoảng 6.000m2.

Theo ghi nhận tại hiện trường, nhiều tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng bị hư hỏng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người và thiệt hại về tài sản vẫn đang tiếp tục được thống kê.

M.VINH