Xác lập kỷ lục 100 món ngon từ atiso Đà Lạt

Thứ năm, 21/09/2023 08:00
Tối 19-9, tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng tổ chức sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam "100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt". Đây cũng là cuộc thi chế biến và công diễn cùng lúc các món ngon về cây atiso lần đầu tiên được thực hiện tại Đà Lạt.
Gần 60 đầu bếp tham dự hội thi chế biến món ăn từ cây atiso Đà Lạt.
Gần 60 đầu bếp tham dự hội thi chế biến món ăn từ cây atiso Đà Lạt.

Tham gia hội thi có 20 đội với hơn 60 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn cao cấp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành phố trong nước. Qua bàn tay tài hoa và kỹ năng của các đầu bếp, atiso là nguyên liệu chính và được kết hợp, chế biến thành 100 món ngon với phong cách Á - Âu độc đáo. Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 3 giải trình bày đẹp, 3 giải sáng tạo cho các đội dự thi.

Sự kiện chế biến và công diễn cùng lúc "100 món ăn từ cây atiso Đà Lạt" cũng được công bố xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam.

Đ.L