Xác lập kỷ lục cùng lúc chế biến nhiều nhất món ăn từ rau hoa Đà Lạt

Thứ bảy, 10/04/2021 20:38

Lâm Đồng - Chiều 8-4, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.

Hội thi có sự tham gia của 100 thí sinh là những đầu bếp trong tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon mang đặc trưng của Đà Lạt như atiso, xà lách, cà chua, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo... bàn tay tài hoa của những đầu bếp đã chế biến thành 100 món ăn cực kỳ hấp dẫn như súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atiso hải sản, súp nấm bồ công anh, súp hoa mimoza…

Tại sự kiện này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập lỷ lục cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng với sự kiện "Chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam".

L.Đ