Xác minh vụ việc nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng

Thứ tư, 10/08/2022 08:12
Ngày 9-8, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh đội mũ bảo hiểm màu trắng bị một nhóm 6 học sinh khác bao vây đánh hội đồng. Theo hình ảnh của clip, dù nạn nhân đã nằm sóng soài giữa đường và không hề phản kháng nhưng nhóm học sinh kia vẫn liên tục đá vào bụng, lưng, đầu... khiến nạn nhân chỉ biết chịu trận. Điều đáng nói, dù bị đánh hội đồng nhưng khi về nhà nam sinh này lại giấu, không dám nói với bố mẹ. Khi xem được đoạn clip, gia đình mới tá hoả đưa con đi thăm khám, đồng thời trình báo cơ quan Công an.
Hình ảnh nam sinh A. bị đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip).
Dòng trạng thái của mẹ nam sinh bị đánh đăng tải lên facebook.
Hình ảnh nam sinh A. bị đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip).

Theo xác minh, clip này do mẹ của nạn nhân Nguyễn Bình A. (học sinh lớp 9G, Trường THCS Nguyễn Du tại P. Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) đăng tải lên mạng xã hội với dòng trạng thái: "Cứ xem trên mạng không nghĩ có ngày con mình rơi vào hoàn cảnh này. Cần xử lý việc này như thế nào, xin mọi người tư vấn ạ?". Qua đoạn clip cho thấy, cho dù sự việc diễn ra giữa ban ngày, xung quanh có sự chứng kiến của khá nhiều người khác nhưng không có ai can ngăn. Sau khi bị đánh tới tấp, nhóm người nói trên lên xe máy rời đi.
Anh Nguyễn Giang N. (1980, bố của nam sinh bị đánh), thông tin: "Sau khi bị đánh, về nhà cháu hoảng loạn, bố mẹ hỏi cháu không nói gì. Mãi đến chiều 8- 8, có người gửi clip, chúng tôi mới biết cháu bị đánh và nhanh chóng đưa cháu đi khám. Bước đầu, cháu chỉ bị thương phần mềm, có đau đầu nên gia đình đang theo dõi thêm nhưng tinh thần hơi nhút nhát, hoảng loạn do bị đánh và bị dọa. Ngay sau đó vợ chồng tôi đã trình báo vụ việc đến Công an phường Nguyễn Du".

Cũng theo anh N., gia đình anh rất bức xúc trước hành vi côn đồ của nhóm học sinh nói trên. Bởi theo chia sẻ của A. với bố mẹ, chiều ngày 7- 8, khi đá bóng cùng nhóm bạn, giữa A. và một số bạn lớp trên xảy ra xích mích, tuy nhiên, sau đó cả 2 bên giảng hòa. Xong trận bóng, lúc A. về đến đoạn đường La Sơn Phu Tử, TP Hà Tĩnh thì bất ngờ bị một nhóm khoảng 6 người lao vào đánh hội đồng.

"Chúng tôi muốn cơ quan Công an vào cuộc làm rõ vụ việc. Mục đích là để ngăn chặn nạn bạo lực học đường, không chỉ với con tôi mà còn với những cháu khác. Nếu để tình trạng này tiếp diễn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu rất nhiều", anh N. chia sẻ.

Liên quan đến sự việc này, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía gia đình, Công an phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh đã mời người nhà của nam sinh bị đánh hội đồng và những người liên quan đến để làm rõ. Bước đầu, Công an phường Nguyễn Du đã xác định được danh tính nhóm học sinh đánh hội đồng nam sinh A.; đồng thời, tiến hành triệu tập, viết tường trình để làm rõ sự việc.

Phúc Quân