Xài chùa đất công!

Thứ ba, 01/11/2022 13:38
- Ai dám “hô biến” đất công thành đất tư vậy NXD ?
Hiện trường khu đất của Nhà nước mà ông K. tự ý đặt bảng quảng cáo cho thuê.
Hiện trường khu đất của Nhà nước mà ông K. tự ý đặt bảng quảng cáo cho thuê.

- Là ông Huỳnh Văn K. (trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) đó Tư chợ Hàn.

- Nhiều không?

- Ông này “mượn” tới hơn 4.000m2 đất của Nhà nước (lô đất tiếp giáp các tuyến đường Hoàng Trung Thông, Trần Triệu Luật, Hòa Phú 10, Gò Nảy 5) để cho thuê kiếm lời mà không được sự đồng ý của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Ông K. tự san ủi mặt bằng, đặt bảng quảng cáo, nếu có ai hỏi thuê dựng rạp làm đám cưới thì cho thuê với giá 5.000.000 đồng/lần.

- Sự việc đã được xử lý chưa?

- Về việc này, ngày 31-10, trao đổi với NXD, ông Đinh Hữu Phúc- Chủ tịch UBND phường Hòa Minh xác nhận, sự việc trên là có thật. Sau khi tiếp nhận phản ánh, chính quyền phường đã mời ông K. lên làm việc và xác định ông này tự nhận là chủ của gần 5.000m2 đất phân lô tái định cư nhưng Nhà nước chưa bố trí tại địa điểm trên để san ủi, dựng bảng quảng cáo cho thuê. Cũng theo ông Phúc, sau khi tổ chức kiểm tra, phường đã tịch thu bảng hiệu “cho thuê đất làm đám cưới”, đồng thời giữ nguyên hiện trạng không để phát sinh thêm trường hợp tự ý cho thuê mặt bằng trên diện tích 4.600m2 này. Các lực lượng chức năng cũng xử lý hành vi tự san ủi cây bàng tại diện tích đất này để phục vụ không gian thông thoáng cho thuê đất do cá nhân ông K. thực hiện.

- Phải thế chứ!

- NXD nhận thấy, sự vào cuộc xử lý nhanh chóng của chính quyền phường Hòa Minh đã ngăn chặn kịp thời hành vi trục lợi của ông K., cũng như tránh những hệ lụy phát sinh về sau.

N.X.D