Xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ

Thứ năm, 31/12/2020 18:03

Đại tá Lê Quốc Dân trao các danh hiệu thi đua của giám đốc CATP cho các tập thể. 

Đây là phát biểu chỉ đạo của Đại tá Lê Quốc Dân, Phó giám đốc CATP tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT do Phòng CSGT tổ chức ngày 30-12. Dù đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là thời điểm cả nước và TP phòng chống dịch bệnh Covid-19, xong với việc triển khai nhiều giải pháp, chuyên đề xử lý, lực lượng CSGT đã giữ vững TTATGT cho địa bàn, nhất là các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển KT-XH của TP. Với sự vào cuộc tích cực của các ban ngành, địa phương, trong đó chủ lực là lực lượng CSGT, năm 2020 TNGT giảm trên 2 tiêu chí. Với 76 vụ TNGT xảy ra, làm chết 52 người, bị thương 58 người, giảm 7 vụ, giảm 1 người chết so với năm 2019, song số người bị thương tăng 15 người. Lực lượng CSGT các cấp đã ra quyết định xử phạt 53.448 trường hợp, chuyển kho bạc Nhà nước thu hơn 49,5 tỷ đồng, tạm giữ hàng ngàn phương tiện. Kết quả xử lý theo các chuyên đề, có gần 872 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 9.247 trường hợp chạy quá tốc độ; 3.452 trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn; phát hiện hơn 7.400 trường hợp vi phạm thông qua hệ thống camera giám sát phạt nguội... 

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng CSGT các cấp đã triển khai TTKS, xử lý nghiêm tất cả những trường hợp vi phạm, trong đó nổi lên là tụ tập đông người xử dụng xe mô- tô nẹt pô, lạng lách, chạy dàn ngang trên các tuyến; hành vi vận chuyển khách trong mùa cách ly phòng chống dịch.  Lãnh đạo Phòng CSGT trao danh hiệu thi đua cho các cá nhân. 

Năm 2021 nhiệm vụ của CSGT sẽ rất nặng nề, Đại tá Lê Quốc Dân yêu cầu lực lượng CSGT cần chủ động, đặt công tác phòng ngừa lên hàng đầu từ đó giải quyết tốt những tình huống, nhất quyết không để bị động, bất ngờ. Yêu cầu lực lượng CSGT phải bám sát 3 nhiệm vụ trọng tâm của CATP đã đăng ký với Bộ CA và thường trực thành ủy; 7 nhiệm vụ trọng tâm CATP đã triển khai tại Hội nghị tổng kết Công tác CA mới đây. Trước tiên, thực hiện nghiêm mệnh lệnh của giám đốc CATP về đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, để nhân dân vui tế đón xuân trong an bình; hướng tới đảm bảo an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tại hội nghị, có 5 tập thể, đơn vị của Phòng CSGT đã được Giám đốc CATP khen thưởng đơn vị quyết thắng; 20 cá nhân được khen thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua.

CÔNG HẠNH