Xét nghiệm cho tiểu thương tại chợ có nữ bệnh nhân mắc COVID-19 đến mua sắm

Thứ tư, 05/05/2021 09:30

Sáng 5-5, ngành Y tế Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Phước Mỹ (Q. Sơn Trà), nơi nữ nhân viên massage tại khách sạn Phú An được xác định là mắc COVID-19 đã tới mua sắm. Hoạt động này diễn ra gấp rút sau khi chính quyền Q. Sơn Trà thực hiện tạm dừng hoạt động của chợ để khử khuẩn, thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Toàn bộ tiểu thương thực hiện giãn cách khi xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm.

Toàn bộ tiểu thương buôn bán trong khu vực chợ có mặt từ sớm, xếp hàng phân luồng, thực hiện giãn cách để được lấy mẫu xét nghiệm. Cơ quan chức năng yêu cầu, sau khi hoàn thành thủ tục lấy mẫu, tiểu thương trở về nhà và không ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người khác trước khi có kết quả khẳng định an toàn.

 Sau khi được lấy mẫu, tiểu thương được yêu cầu về nhà, không tiếp xúc, không ra khỏi nhà cho đến khi có kết quả khẳng định an toàn.

Như Báo Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, một trong hai bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng đã từng đến chợ Phước Mỹ mua đồ nên UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng ra văn bản thông báo tạm thời đóng đóng cửa để thực hiện quy trình phòng dịch.

Theo văn bản ký ban hành chiều tối 4-5, chợ Phước Mỹ sẽ dừng hoạt động từ 0h ngày 5-5 cho đến khi có thông báo mới, những người không có nhiệm vụ sẽ không được vào khu vực này. Lãnh đạo UBND Q. Sơn Trà cho biết, trước khi có kết quả xét nghiệm lần thứ nhất dương tính với COVID-19, chị D.T.N.H. (25 tuổi, quê Hậu Giang), là nhân viên massage tại khách sạn Phú An trên đường 2-9 đã từng đến chợ này mua sắm.

Công Khanh

>> Đà Nẵng dừng hoạt động một khu chợ để thực hiện quy trình phòng dịch