Xin lỗi vì… quá chậm!

Thứ ba, 04/07/2023 07:00
- Việc gì mà phải xin lỗi vậy Tư Núi Thành? - Mới đây, Phòng TN&MT và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Núi Thành (Quảng Nam) có hàng loạt phiếu xin lỗi công dân đó NXD! - Lý do tại sao phải xin lỗi vậy?
Một phiếu xin lỗi của Phòng TN&MT huyện Núi Thành gửi công dân về sự chậm trễ trong giải quyết thủ tục đất đai.
Một phiếu xin lỗi của Phòng TN&MT huyện Núi Thành gửi công dân về sự chậm trễ trong giải quyết thủ tục đất đai.

- Do việc kiểm tra, xử lý hồ sơ liên quan đến thủ tục đất đai chậm trễ, không đúng thời gian ghi trong giấy hẹn.

- Việc làm trên NXD thấy văn minh và mang tính cầu thị đó chứ?

- Cũng chưa hẳn là vậy. Thời gian qua hàng chục hộ dân của huyện Núi Thành liên tục gửi đơn kêu cứu khắp nơi, thậm chí khiếu kiện ra tòa do các hồ sơ đất đai “bị ngâm” khi gửi tại Phòng TN&MT huyện và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Núi Thành (VPĐKĐĐ). Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Quảng Nam còn có công văn gửi Giám đốc Sở TN&MT, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, Giám đốc VPĐKĐĐ tỉnh Quảng Nam chấn chỉnh tình trạng quá hạn trong giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai.

- Có việc đó nữa hả anh Hai Núi Thành? NXD cứ tìm hiểu thử coi!

Qua tìm hiểu, NXD được biết, thời gian qua Thanh tra tỉnh Quảng Nam nhận nhiều đơn thư của công dân phản ánh, kiến nghị về việc Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Núi Thành, UBND huyện Núi Thành và các cơ quan liên quan giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai cho công dân không đúng thời hạn theo quy định; có trường hợp kéo dài nhiều năm, gây bức xúc cho công dân. Do đó, Thanh tra tỉnh đề nghị Giám đốc Sở TN&MT, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, Giám đốc VPĐKĐĐ tỉnh tổ chức kiểm tra, rà soát, phát hiện, có giải pháp kịp thời chấn chỉnh những điểm nghẽn để đẩy nhanh việc thực hiện các thủ tục hành chính, giải quyết dứt điểm các hồ sơ đất đai tồn đọng quá hạn trên địa bàn; kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, phát hiện, xử lý vi phạm (nếu có) trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính về đất đai...

- Thế còn lãnh đạo huyện Núi Thành nói gì về việc này NXD?

- Theo ông Nguyễn Chí Dân- Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, UBND huyện nhận trách nhiệm về sự chậm trễ này và đang cố gắng khắc phục. Đối với những trường hợp giấy tờ, thủ tục người dân bị trễ hạn, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị có thư xin lỗi công dân, đồng thời đôn đốc tiến độ để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân.

Qua sự việc trên, NXD mong rằng các ngành liên quan của huyện Núi Thành sẽ có bước cải thiện tích cực trong vấn đề trên. Qua đó góp phần tạo niềm tin, sự đồng thuận cho người dân.

N.X.D