Xóa tụ điểm "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại Duy Xuyên

Thứ hai, 24/06/2024 07:15

Sau thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22-6, Công an huyện Duy Xuyên phối hợp với Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành triệt xóa điểm nhóm sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại địa phương.

Lực lượng Công an làm việc với đối tượng N.H.T. (bìa phải).
Các đối tượng tham gia "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại nhà N.H.T.

Theo Công an huyện Duy Xuyên, thời gian qua, hoạt động của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" có nhiều mặt tiêu cực, trái với phong tục tập quán, đạo đức xã hội Việt Nam, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Hoạt động của tổ chức này đã tác động rất xấu đến cuộc sống của nhiều gia đình, tác động tiêu cực đến sự bình yên của xã hội.

Ngoài việc phải dâng hiến rất nhiều tài sản cho tổ chức, số tín đồ "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" còn phải mất nhiều thời gian để tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia, dẫn tới một bộ phận tín đồ này không cho con cái đi học, thậm chí không có thời gian, điều kiện để kết hôn, sinh con. Cụ thể, qua tìm hiểu thì các đối tượng tuyên truyền năm nào cũng là ngày tận thế nên những tín đồ phải dâng hiến tài sản cho tổ chức; đồng thời phải có nghĩa vụ phát triển thêm tín đồ để được lên "thiên đàng". Nếu thấy người khác không theo mà không truyền đạo thì phải gánh tội cho người đó...

Để ngăn chặn hoạt động của các đối tượng này, Công an huyện Duy Xuyên đã xây dựng và triển khai kế hoạch đấu tranh với số đối tượng tham gia "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" trên địa bàn huyện. Sau thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22-6, Công an huyện Duy Xuyên đã phối hợp với Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành triệt xóa điểm nhóm sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại nhà đối tượng Nguyễn Hữu Thắng (1998, Khối phố Mỹ Xuyên, thị trấn Nam Phước).

Lực lượng Công an làm việc với đối tượng N.H.T. (bìa phải).

Tại đây, lực lượng Công an phát hiện 11 người gồm 5 nam, 4 nữ, 2 trẻ em đang được đối tượng Nguyễn Hữu Thắng hướng dẫn học kinh thánh của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ". Công an huyện Duy Xuyên đã tiến hành lập biên bản, thu giữ các tài liệu liên quan đến "Hội thánh Đức chúa trời mẹ", mời các đối tượng về làm việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục xác minh, làm rõ. Công an huyện Duy Xuyên khuyến cáo người dân không nên nghe, tin theo những luận điệu của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ"; khuyến khích mọi người dân khi phát hiện số đối tượng này sinh hoạt thì kịp thời báo ngay cho Công an địa phương gần nhất để xử lý.

Lê Hải