Xử lý nghiêm chủ phương tiện gắn biển giả “ngũ 9”

Thứ bảy, 06/08/2022 07:11
Ngày 5- 8, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện về các hành vi: Gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp không có giấy chứng nhận đăng ký xe Không có giấy phép lái xe, đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện.
Chủ phương tiện và biển giả "ngũ 9".
Chủ phương tiện và biển giả "ngũ 9".

Theo đó, chiều 4-8, trên mạng xã hội lan truyền một hình ảnh về việc trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh xuất hiện 1 xe ô-tô gắn biển kiểm soát 38A-999.99 lưu thông vào đêm 3- 8 gần khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Hình ảnh về chiếc xe được gắn biển "ngũ 9" đã gây xôn xao dư luận, bởi đầu biển số ở Hà Tĩnh chưa cấp đến đầu 9 (chỉ mới đến đầu 4), nên biển số trên chắc chắn không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tiếp nhận thông tin sự việc, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong chiều ngày 4-8, Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng CSGT - Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Khê nhanh chóng xác định được phương tiện và người điều khiển phương tiện nói trên tại địa bàn xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê. Chủ phương tiện là Lữ Văn Quốc (1993, trú xã Điền Mỹ).

Theo trình bày của Lữ Văn Quốc, chiếc xe ô-tô trên được Quốc mua tại một gara ở TP Hải Dương vào ngày 14-7-2022, có BKS cũ là 14A-356.45. Tuy nhiên, chiếc xe ô-tô nói trên đã được Phòng CSGT- Công an tỉnh Quảng Ninh làm thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký, biển số vào ngày 2-8. Sau khi đưa xe về Hà Tĩnh, trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên đổi chủ, Lữ Văn Quốc đã tìm hiểu trên mạng và đặt mua chiếc BKS 38A-999.99 qua một trang Facebook để sử dụng từ ngày 31-7 đến nay. Theo chủ phương tiện khai nhận, gắn biển giả "ngũ 9" để ra oai với mọi người.

Được biết, bản thân Lữ Văn Quốc không có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, vào hồi 21 giờ 30 ngày 3-8, Quốc điều khiển phương tiện nói trên chở con của bạn từ Hương Khê xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Đến 22 giờ 45 cùng ngày, Quốc rời bệnh viện di chuyển về Hương Khê.

Trước hành vi trên, Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lữ Văn Quốc về các hành vi: Gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy chứng nhận đăng ký xe; Không có giấy phép lái xe, đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện. Hiện vụ việc đang được Công an TP Hà Tĩnh lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

P. Quân