Xử phạt nhà hàng N&M
Đà Nẵng - Ngày 1-8, Chi cục An toàn thực phẩm TP đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 25 triệu đồng đối với nhà hàng N&M về hành vi mất an toàn thực phẩm khiến 45 du khách Lào bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.
Theo kết quả điều tra, tối 29-7, đoàn du khách Lào đến ăn tối tại nhà hàng N&M (đường 2/9, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) với thực đơn salad cá, nghêu hấp sả, mực cơm hấp, heo giòn da, trứng rang, ghẹ hấp, tôm sú cháy tỏi, cá chiên mắm thái, canh riêu cua. Đến rạng sáng 30-7, 45 du khách trong đoàn xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ nên được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để cấp cứu. Nhận thông tin, Sở Y tế TP thành lập Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện Nhà hàng N&M. Kết quả thanh tra cho thấy Nhà hàng N&M đã có hành vi kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm.
Theo ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được là loại thức ăn nào đã gây ngộ độc. Tuy nhiên, bước đầu chúng tôi nghi là thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật. Sau khi xảy ra sự cố, nhà hàng N&M đã chủ động thanh toán toàn bộ tiền viện phí cho đoàn khách bị ngộ độc. Hiện tại Sở Y tế đã đình chỉ nhà hàng N&M và chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở quán ăn trên địa bàn để phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch tiêu chảy xảy ra.
T.DŨNG