Xuân yêu thương đến với “Xóm chạy thận”

Thứ sáu, 02/02/2024 09:55
Chi đoàn - Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an TP Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, thăm, tặng quà cho các bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Từ lâu, kiệt 144- Hải Phòng (P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) được người dân đặt tên là “Xóm chạy thận”.
Đại diện Thanh tra Công an TP Đà Nẵng và các nhà hảo tâm tặng quà Tết cho gia đình cháu Uyên.
Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tặng quà cho các bệnh nhân tại “Xóm chạy thận”.

Những người thuê trọ ở đây đều là bệnh nhân nghèo ở tỉnh Quảng Nam, đã chạy thận nhân tạo trên dưới chục năm qua tại Khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện Đà Nẵng). Hiểu được những khó khăn của các bệnh nhân, Chi đoàn - Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã động viên, chia sẻ và trao 17 suất quà cho các bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, với tổng số tiền 8,5 triệu đồng. Qua hoạt động đã khích lệ động viên tinh thần các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại “Xóm chạy thận”, mang đến những phút giây hạnh phúc và ý nghĩa trong dịp Tết đến, Xuân về.

M.VINH – L.QUYÊN

Đại diện Thanh tra Công an TP Đà Nẵng và các nhà hảo tâm tặng quà Tết cho gia đình cháu Uyên.

+ Ngày 1-2, đại diện Thanh tra Công an TP Đà Nẵng và các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho gia đình cháu Lê Đình Gia Uyên (2007, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng). Đoàn thiện nguyện đã trao tặng quà và tiền hỗ trợ trị giá 5 triệu đồng, trong đó có sự hỗ trợ của Công ty TNHH Viễn thông Hàn Giang và Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chăm lo Tết cho các gia đình yếu thế trong xã hội, hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

THANH HOA