Xứng đáng là cánh chim đầu đàn của Đại Học Đà Nẵng

Thứ sáu, 18/11/2022 13:55
Ngày 17-11, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa- ĐH Đà Nẵng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022), tuyên dương khen thưởng năm học 2021- 2022.
Trao quyết định công nhận PGS cho 3 giảng viên ĐH Bách khoa.
Trao quyết định công nhận PGS cho 3 giảng viên ĐH Bách khoa.

Dự lễ có TS Phan Minh Đức- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐH Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐH Đà Nẵng. Phát biểu tại buổi lễ, TS Phan Minh Đức- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐH Đà Nẵng cho biết, trường ĐH bách khoa luôn có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của ĐH Đà Nẵng. Trong năm học vừa qua, nhà trường triển khai thực hiện các nhiệm vụ được xác định trong chiến lược phát triển và đã đạt được những kết quả rất tích cực. Có thể nói, trường ĐH Bách khoa đã chuẩn bị đầy đủ tâm thế để tiếp tục khẳng định luôn là cánh chim đầu đàn của ĐH Đà Nẵng; tiếp tục phát triển mạnh mẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước. "ĐH Bách khoa nhất định sẽ biến những khó khăn thành động lực cho phát triển, chuyển hóa những thách thức thành cơ hội để đi lên, kiên định quá trình đổi mới, luôn nâng cao chất lượng để tiếp tục khẳng định vị thế là trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của đất nước"- TS Phan Minh Đức tin tưởng nhấn mạnh.

Với những cống hiến trong năm học 2021- 2022, dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của trường ĐH Bách khoa đã được tặng thưởng những phần thưởng cao quý: 2 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 6 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT... Đặc biệt, 4 nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước xét công nhận chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư.

* Cùng ngày, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương thành tích dạy học năm học 2021-2022. Trong năm học vừa qua, thầy trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ra sức thi đua, tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao trong giảng dạy-học tập, vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác GD-ĐT, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành GD-ĐT TP Đà Nẵng. Dịp này, nhiều giáo viên được tuyên dương và khen thưởng vì có thành tích giảng dạy xuất sắc trong năm học qua.

Xuân Sơn - Thanh Hoa