Xưởng gỗ “hành” dân!

Thứ hai, 08/08/2022 14:32
- Xưởng gỗ nào gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân vậy Ba Tam Kỳ?
Xưởng băm gỗ của ông Châu hoạt động trong khu dân cư gây ồn khiến người dân bức xúc.
Xưởng băm gỗ của ông Châu hoạt động trong khu dân cư gây ồn khiến người dân bức xúc.

- Là xưởng băm gỗ của ông Ca Văn Châu tại khối phố Xuân Nam (P. Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đó Bề Tui.

- Ba nói rõ nghe nào.

- Mấy năm trước, ông Châu làm xưởng cơ khí tại đây, cũng có gây ra tiếng ồn nhưng mức độ người dân còn chấp nhận được. Từ Tết Nguyên đán 2022 đến nay, ông Châu dựng thêm xưởng băm gỗ bên cạnh, tiếng máy băm gỗ rất to khiến người dân sống xung quanh “đau đầu nhức óc”. Nhiều lúc xưởng hoạt động đến khuya, người dân không thể ngủ yên giấc. Từ ngày xưởng băm gỗ này “mọc” lên người dân nơi đây bức xúc lắm!

- Như Bề Tui biết thì xưởng băm gỗ hoạt động gây ồn ào không được phép xây dựng gần khu dân cư.

- Đúng rồi! Xưởng băm gỗ này hoạt động “chui”.

- Người dân đã phản ánh sự việc lên chính quyền địa phương chưa?

- Rồi chứ! Cuối tháng 5-2022, UBND phường Trường Xuân đã xuống kiểm tra xưởng băm gỗ của ông Châu. Đại diện UBND phường Trường Xuân cho biết, ông Châu xây dựng xưởng băm gỗ gần khu dân cư là sai quy định. Trong quá trình hoạt động, xưởng băm gây ồn khiến người dân xung quanh bức xúc. UBND phường Trường Xuân đã yêu cầu khắc phục bằng cách che tôn xung quanh để giảm âm thanh, yêu cầu chỉ hoạt động trong giờ hành chính. Ông Châu cũng đã làm cam kết đến cuối năm 2022 sẽ hoàn tất việc di dời xưởng. Do đó, trong thời gian xây dựng xưởng mới, địa phương cũng “tạo điều kiện” cho xưởng băm gỗ của ông Châu hoạt động.

- Địa phương du di quá hỉ!

- Về việc này, ông Trần Trung Hậu- Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ khẳng định: “Ông Châu xây dựng xưởng băm gỗ gần khu dân cư là hoàn toàn sai quy định pháp luật, cũng chưa được địa phương cấp phép. Việc UBND phường Trường Xuân cho ông Châu hoạt động xưởng băm gỗ đến cuối năm chờ di dời xưởng là sai quy định. “Tôi sẽ làm văn bản yêu cầu UBND phường Trường Xuân khẩn trương xử lý dứt điểm hoạt động của xưởng này, không để kéo dài đến cuối năm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân”, ông Hậu nói.

- Bề Tui thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần yêu cầu ông Ca Văn Châu dừng hoạt động xưởng băm gỗ để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

BỀ TUI