Xuyên đêm mổ gia súc cung ứng cho người dân Đà Nẵng tiếp tục thời gian không ra khỏi nhà

Thứ sáu, 27/08/2021 16:04

Sau khi được phép hoạt động trở lại với điều kiện giãn cách, thực hiện “3 tại chỗ”, lò mổ gia súc gia cẩm lớn nhất ở Đà Nẵng đã tăng giờ làm, hoạt động xuyên ngày đêm để kịp cung ứng thịt cho người dân trong thời gian không ra khỏi nhà.

 

1 giờ sáng 27-8, hàng chục nhân viên tại Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Nẵng  (P. Hoà Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) hối hả vào ca làm việc để kịp thời cung ứng thịt lợn, thịt bò cho người dân đặt mua thông qua các tổ cung ứng toàn thành phố.

 

Lò mổ lớn nhất thành phố này tạm dừng hoạt động hơn một tuần vì  liên quan đến các ca mắc COVID-19. Kể từ ngày  25-8, sau khi xem xét và đánh giá an toàn, thành phố cho phép mở cửa trở lại lại theo phương án “3 tại chỗ” với hơn 30 nhân viên làm việc.

 

Theo quy định, hàng ngày nhân viên đều được test nhanh, 3 ngày phải xét nghiệm PCR.

 

Đại diện Trung tâm cho biết, trong điều kiện bình thường mỗi ngày cung ứng ra thị trường khoảng 60 con bò, 900 con lợn. Những lúc cao điểm tại đây có khoảng 600 người làm việc trong thời gian từ 2 giờ đến 6 giờ sáng.

 

Tuy nhiên trong điệu kiện thực hiện giãn cách, số lượng người làm việc ít nên thời gian phải kéo dài cả ngày cả đêm. “Mặc dù vậy mỗi ngày cũng chỉ đáp ứng được hơn 300 con lợn và 20 con bò cung ứng ra thị trường. Trong khi đó, khi thành phố gia hạn thêm thời gian giãn cách, nhu cầu sử dụng thịt của người dân là rất lớn”, đại diện trung tâm cho hay.

 

Để đảm bảo công suất giết mổ, cung ứng đủ ở mức độ tối thiểu cho người dân, Trung tâm đang kiến nghị UBND quận Liên Chiểu cho phép được tăng cường nhân lực để mở thêm một dây chuyền giết mổ trong những ngày tới.

Trong sáng 27-8, một số điểm bán thịt lợn tại các chợ của Đà Nẵng cũng đã được mở trở lại để bán cho người dân thông qua tổ cung ứng của tổ dân phố.

ĐÔNG A