Yêu cầu tàu cá có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Sở NN&PTNT TP cho biết, đoàn kiểm tra của Chi cục Thủy sản vừa kết thúc đợt kiểm tra, đánh giá, phân loại đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với tàu cá trên 90CV trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong đợt này, đoàn đã tiến hành kiểm tra 46 tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên, đồng thời thực hiện ký cam kết đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong quá trình khai thác, đánh bắt, bảo quản và vận chuyển thủy sản đối với 24 tàu cá khác có công suất nhỏ hơn.
Theo đánh giá, hầu hết các tàu cá trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản, có hầm chứa và kho bảo quản thủy sản đảm bảo vệ sinh. Phương pháp bảo quản thủy sản phổ biến là đá lạnh, không sử dụng hóa chất. Dịp này, đoàn kiểm tra yêu cầu các chủ tàu duy trì việc vệ sinh tàu cá, hoàn thành hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong quá trình hoạt động theo đúng quy định.
Đông A