2 CLB của Trung Quốc và Thái Lan hỗn chiến như phim

Thứ sáu, 01/12/2023 12:30
Sau màn rượt đuổi tỷ số kịch tính với tỷ số 3-2, các cầu thủ CLB Zhejiang FC (Trung Quốc) và Buriram United (Thái Lan) đã đánh nhau như phim tại AFC Champions League vào tối 29-11.
Báo chí Trung Quốc đưa hình ảnh vụ hỗn chiến.
Báo chí Trung Quốc đưa hình ảnh vụ hỗn chiến.

Vụ hỗn chiến xảy ra ngay sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Cầu thủ CLB Zhejiang FC và Buriram United đã có lời qua tiếng lại. Mọi thứ trở nên hỗn độn khi một đồng đội của Theerathon bị nhiều cầu thủ Trung Quốc xúm lại đánh, từ đó kéo theo màn ẩu đả tập thể như phim hành động. Mọi thứ chỉ chấm dứt khi các nhân viên an ninh trận đấu vào can ngăn.

Hình ảnh xấu xí này chắc chắn lan truyền chóng mặt và AFC chắc chắn sẽ không đứng ngoài cuộc. Báo chí Thái Lan nhanh chóng loan tin, AFC đã mở cuộc điều tra, nhiều khả năng CLB Zhejiang sẽ bị xử phạt rất nặng. Án phạt cho những "sự cố" tương tự thường là bị trừ điểm, phạt tiền, hoặc thi đấu trên sân không có khán giả và trung lập và nặng nhất là CLB Zhejiang cũng có thể bị AFC cấm tham dự AFC Champions League mùa tới.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2023 bóng đá Thái Lan liên quan đến một vụ hỗn chiến ở cấp độ quốc tế. Trước đó, U22 Thái Lan hỗn chiến với U.22 Indonesia ở chung kết SEA Games 32 tại Campuchia hồi tháng 5. Sau đó, AFC cũng đã đưa ra mức phạt 7 thành viên Indonesia và 7 thành viên Thái Lan, cấm làm nhiệm vụ, thi đấu 6 trận cùng phạt tiền khoảng 1.000 USD cho mỗi người.

T.T