220 học sinh, sinh viên Đà Nẵng vinh dự nhận học bổng Vừ A Dính & CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”

Thứ năm, 26/05/2022 10:18
Chiều 25-5, tại Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức chương trình họp mặt hội viên 3 tỉnh: Quảng Nam- Đà Nẵng- Thừa Thiên Huế và trao học bổng năm học 2021-2022 cho HS, SV Đà Nẵng là người dân tộc thiểu số và con của lực lượng hải quân, kiểm ngư.
Đại diện lãnh đạo CLB Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu trao thẻ cho các hội viên mới.
Đại diện lãnh đạo Quỹ Vừ A Dính &CLB Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu cùng nhà tài trợ trao học bổng cho SV đang theo học tại các trường thành viên ĐH Đà Nẵng là con em dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”- cho biết, cùng với việc kết nạp thêm 44 hội viên mới tại buổi gặp mặt này đã nâng tổng số hội viên nòng cốt của CLB lên 3.021 người. Và qua 8 năm thành lập, đến nay CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” có 135 đơn vị hội viên tập thể gồm: 103 đơn vị tập thể trong nước và 32 đơn vị ở nước ngoài; trong đó, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế có 122 hội viên (110 nữ và 12 nam).

Trao học bổng Vừ A Dính & CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” cho con của lực lượng Hải quân Vùng 3.

Cũng theo bà Trương Mỹ Hoa, thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng Quỹ Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thầm lặng thực hiện tốt các hoạt động của mình đó là: tuyên truyền, giáo dục hội viên và cộng đồng về tình yêu đối với biển đảo quê hương, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; quản lý tốt 4 dự án; trao học bổng thường niên và thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Ngoài ra, trong thời gian xảy ra dịch bệnh, các thành viên của Quỹ & CLB đã đồng hành cùng với tuyến đầu chống dịch, thực hiện thêm chương trình “Vòng tay nhân ái” nhận chăm sóc 130 cháu là con nạn nhân mất do dịch bệnh COVID-19.

Đại diện lãnh đạo CLB Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu trao thẻ cho các hội viên mới.

Tại buổi gặp mặt, Quỹ Vừ A Dính & CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã trao 220 suất học bổng năm học 2021-2022 cho 20 sinh viên là con em dân tộc thiểu số, 100 HS con của lực lượng Hải quân vùng 3 và 100 học sinh là con đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3. Được biết, từ ngày 15 đến 23-5, đoàn công tác của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã đến các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng trao 1.060 suất học bổng cùng quà cho học sinh dân tộc thiểu số, con chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo ven biển. Trong đó, 290 suất học bổng Vừ A Dính và 770 suất học bổng của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu dành cho con ngư dân và con chiến sĩ thuộc 10 đơn vị của Vùng 3, vùng 4 hải quân và Biên phòng: Lữ đoàn 189 tàu ngầm, Lữ đoàn Không quân, hải quân 954, Trung đoàn 196, Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, Biên phòng huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, Hải quân vùng 3, Kiểm ngư Chi đội 3 và Cảnh sát biển vùng 3, với tổng kinh phí 1.390.750.000 đồng.

Thay mặt Quỹ và CLB, bà Trương Mỹ Hoa chân thành gởi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ và CLB trong suốt thời gian qua... Dịp này, các hội viên CLB tại Quảng Nam- Đà Nẵng- Thừa Thiên Huế cán bộ Đoàn – Đội, với các bạn sinh viên thuộc Đại học Đà Nẵng được nghe Trung tướng Phạm Văn Dỹ- nguyên Chính ủy Quân khu 7- nói chuyện về những vấn đề “nóng” của Thế giới và biển Đông hiện nay.

P.THỦY