23 "Tổ liên gia an toàn PCCC" Hải Châu và Hòa Vang tranh tài ở hội thi chữa cháy

Thứ bảy, 27/04/2024 07:05
UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) sáng 26-4 tổ chức hội thi nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) dành cho "Tổ liên gia an toàn PCCC" của 13 phường trên địa bàn quận năm 2024.
Các đội thi thực hiện cứu người và cứu tài sản trong đám cháy.
Các đội thi thực hiện cứu người và cứu tài sản trong đám cháy.

Hơn 100 VĐV đến từ 13 phường tham gia hai nội dung lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết, ban tổ chức chọn ngẫu nhiên thành viên bất kỳ trong "Tổ liên gia an toàn PCCC" lên bốc thăm trả lời các câu hỏi về PCCC trong thời gian quy định. Đối với thi thực hành, các đội hoàn thành tình huống chữa cháy, cứu người và cứu tài sản.

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, Đội thi "Tổ liên gia an toàn PCCC" của phường Hòa Cường Bắc giành giải Nhất toàn đoàn, phường Hòa Thuận Tây giành giải Nhì toàn đoàn và phường Thuận Phước giành giải Ba toàn đoàn.

Ông Nguyễn Văn Duy- Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết, hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc "Tổ liên gia an toàn PCCC". Qua đó, góp phần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" trên địa bàn đi vào thực chất, hiệu quả.

Được biết, trên địa bàn quận Hải Châu đã thành lập được 204 "Tổ liên gia an toàn PCCC" và 723 "Điểm chữa cháy công cộng". Thời gian qua các "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn các vụ cháy ngay từ ban đầu, không để cháy lớn, cháy lan; qua đó góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Cùng ngày, UBND huyện Hòa Vang tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy". Hội thi thu hút 10 "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" đến từ 10 xã trên địa bàn huyện. Mỗi đội dự thi gồm 9 thành viên chính thức và 2 thành viên dự bị, tranh tài ở nội dung thi lý thuyết và thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Qua 1 buổi tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Hòa Phong, giải Nhì toàn đoàn cho xã Hòa Phước và giải Ba toàn đoàn cho xã Hòa Sơn.

MAI VINH