256 sinh viên tranh tài tại kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc 2023

Thứ bảy, 02/12/2023 09:45
Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 30-11 đến 3-12 tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên- ĐH Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của 43 đội, 256 sinh viên và 94 các thầy cô là giảng viên của các trường đại học, học viên trong cả nước.

Các sinh viên tranh tài ở ba phần thi: Trắc nghiệm; giải bài tập; thực nghiệm nội dung kiến thức của các phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn.

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức, nhằm khuyến khích các sinh viên trẻ phát huy tính sáng tạo, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý ở các Trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước. Đây là sân chơi trí tuệ góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý, là cơ hội để các giảng viên và sinh viên của các trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật trong lĩnh vực Vật lý.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao các giải cho toàn đoàn, cho các cá nhân xuất sắc trong mỗi phần thi.

L.V