53% cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ bảy, 05/08/2017 09:37

ĐÀ NẴNG- Năm 2017, vấn đề VSATTP được xác định là một trong 4 nội dung trọng tâm của Chương trình "Thành phố 4 an" của TP Đà Nẵng nên Q. Sơn Trà đã có sự vào cuộc quyết liệt nhằm quản lý tốt nội dung này. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng liên ngành tuyến quận đã tiến hành kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 213/406 cơ sở sản xuất, kinh doanh (tỷ lệ 53%), qua đó đã phát hiện và tiến hành xử phạt 36 cơ sở vi phạm, tổng số tiền phạt hơn 62 triệu đồng. Đối với tuyến phường cũng đã kiểm tra được 630/1.084 cơ sở (tỷ lệ 58,1%), thực hiện xử phạt 3 cơ sở vi phạm. Trong 6 tháng cuối năm 2017, Q. Sơn Trà tập trung khắc phục những bất cập trong phân công nhiệm vụ của các ngành chức năng (y tế, công thương, nông nghiệp) trong công tác quản lý VSATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

K.T