Ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam vừa xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới
Cụ thể, 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam gồm 5 món đặc sản là: Bánh mì Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), cơm Hến (Thừa Thiên - Huế), lẩu thả Phan Thiết (Bình Thuận), nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hòa), bún nước lèo (Sóc Trăng). Cùng với đó, 5 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng gồm: Cốm làng Vòng (TP Hà Nội); khoai deo (Quảng Bình), mè xửng (Thừa Thiên- Huế), dâu Đà Lạt (Lâm Đồng), bánh tét Trà Cuôn (Trà Vinh). Với sự xác lập này, tổng số Kỷ lục về ẩm thực và quà tặng đặc sảnViệt Nam đạt Kỷ lục châu Á từ năm 2012 đến năm 2023 là 60 món, gồm 38 món ăn đặc sản, 22 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng của các địa phương.
Theo đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), hành trình tìm kiếm và quảng bá giá trị đặc biệt của Việt Nam nhất là giá trị về ẩm thực, đặc sản đã được đơn vị thực hiện suốt 13 năm qua (từ năm 2010 đến nay), với sứ mệnh “Mang tinh hoa Việt Nam nói chung, tinh hoa ẩm thực đặc sản Việt Nam nói riêng ra thế giới”...
M.P- B.T