Ấn Độ: Đang trên đường áp giải, tay xã hội đen và anh trai bị bắn chết trước mặt cảnh sát

Thứ hai, 17/04/2023 07:55
2 nghi phạm "xuống tay" nhanh đến mức các cảnh sát có mặt tại hiện trường không kịp trở tay. Vụ việc được ghi lại trên sóng truyền hình.
Video: Times of India

Theo Times of India, Atiq Ahmed, một tay xã hội đen từng là chính trị gia, và anh trai Ashraf bị bắn chết ở khoảng cách gần khi cả 2 trả lời phỏng vấn trong lúc được đưa đến bệnh viện ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, tối 15/4.

Khoảng 22h35, một nhóm hơn chục cảnh sát và lính tuần tra đưa Atiq và Ashraf, 2 kẻ bị tạm giữ vì nhiều cáo buộc hình sự, tới Bệnh viện Motilal Nehru để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Khi cảnh sát áp giải 2 nghi phạm này đi về phía bệnh viện, các phóng viên truyền hình đã ùa tới phỏng vấn.

Atiq và Ashraf vừa mới bắt đầu nói chuyện thì một thanh niên, đứng lẫn trong đám đông phóng viên, bất ngờ rút súng và bắn 2 phát vào đầu Atiq. Tay xã hội đen gục xuống đất chết tại chỗ.

Một góc quay khác của vụ nổ súng cho thấy nghi phạm gí súng vào đầu Atiq. Nguồn: Daily Mail

Ngay sau đó, Ashraf - người đang bị còng tay cùng Atiq - cũng bị bắn một phát vào đầu và đổ gục xuống đất. Vụ nổ súng bất ngờ khiến các phóng viên nháo nhác bỏ chạy tìm chỗ ẩn nấp.

Các nhân chứng cho biết, 2 nghi phạm đã bóp cò tổng cộng 14 lần. Vụ nổ súng diễn ra chỉ trong 22 giây. Cảnh sát lập tức khống chế 2 nghi phạm trực tiếp nổ súng và bắt giữ một đồng phạm. Những kẻ này giả dạng làm phóng viên để dễ dàng gây án. Cảnh sát phát hiện 3 khẩu súng ở hiện trường.

Một số nhân chứng cho biết, 3 nghi phạm tới bệnh viện bằng xe máy và chờ ở đó nửa giờ trước khi Atiq và Ashraf được đưa tới.

Ramit Sharma, ủy viên cảnh sát thành phố Prayagraj, xác nhận, Atiq và Ashraf chết ngay tại hiện trường và 3 nghi phạm liên quan bị bắt giữ vì giết người. Một phóng viên và một cảnh sát bị thương nhẹ trong vụ việc.

Atiq liên quan tới 103 cáo buộc hình sự, trong khi Ashraf dính tới 53 cáo buộc hình sự. Cả 2 bị tạm giữ tại các nhà tù địa phương để chờ xét xử. Ngày xảy ra vụ nổ súng, Atiq và Ashraf được đưa tới thành phố Prayagraj để kiểm tra sức khỏe và trả lời thẩm vấn trong vụ đấu súng khiến một luật sư và các vệ sĩ của ông này bị bắn chết vào ngày 24/2.

Theo Airtimes