An ninh Iran phá một mạng lưới gián điệp làm việc cho Israel

Thứ hai, 25/07/2022 12:02
Ngày 23-7, truyền thông nhà nước Iran đưa tin lực lượng an ninh của nước này đã bắt giữ một mạng lưới điệp viên làm việc cho Israel trước khi nhóm này có thể tiến hành các hoạt động phá hoại và "khủng bố".

Thông báo của Bộ Tình báo Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Israel về chương trình hạt nhân của Tehran. Trong một tuyên bố, bộ này cho biết các thành viên của mạng lưới nói trên "đã liên lạc với Cơ quan tình báo Mossad của Israel thông qua một quốc gia láng giềng và nhập cảnh vào Iran từ khu vực người Kurd của Iraq với các trang thiết bị tiên tiến và chất nổ có sức công phá mạnh".

Bộ Tình báo Iran không nói rõ có bao nhiêu người bị bắt và cũng không tiết lộ quốc tịch của những người này. Theo tuyên bố, mạng lưới trên đã lên kế hoạch tiến hành "những hành động phá hoại và các hoạt động khủng bố chưa từng có ở các địa điểm nhạy cảm" ở Iran, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Văn phòng Thủ tướng Israel, cơ quan giám sát Cơ quan tình báo Mossad, đã từ chối đưa ra bình luận.

B.N