Bánh tráng mỏng Quảng Ngãi
(Cadn.com.vn) - Những chiếc bánh tráng mỏng đã quá quen thuộc trong các bữa tiệc của người dân Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận. Nó được dùng để gói ram, ăn với bánh xèo, nem nướng, cuốn thịt heo... Vì thế làm bánh tráng đã trở thành nghề truyền thống có giá trị kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân trong vùng. Nhưng đến nay bánh tráng mỏng Quảng Ngãi vẫn chưa có một thương hiệu riêng cho mình.
Để có được chiếc bánh tráng vừa đẹp vừa ngon thì phải trải qua một hành trình sản xuất với nhiều công đoạn khác nhau. Dưới đây là những công đoạn hình thành của bánh tráng mỏng tại cơ sở của anh Nguyễn Văn Khoa, thuộc cụm làng nghề Tịnh Ấn Tây (H. Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) với dây chuyền công nghệ do anh tự sáng chế.