Trung tướng Nguyễn Văn Sơn- Thứ trưởng Bộ Công an:

Báo CATP Đà Nẵng cần tạo vị thế bằng sự tin cậy, nhân văn

Thứ bảy, 12/08/2017 13:18

Tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm Báo Công an TP Đà Nẵng phát hành công khai số báo đầu tiên, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn- Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận sự trưởng thành và những đóng góp quan trọng của Báo trên mặt trận tuyên truyền.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt
(ảnh: A.Tuấn)

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nói, 30 năm với Báo Công an TP Đà Nẵng là một hành trình phát triển thăng trầm nhưng cũng hết sức vẻ vang, tự hào. Trong hành trình ấy, Báo đã luôn bám sát định hướng chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo TP và Công an TP Đà Nẵng. Trên mặt trận ANCT, TTATXH, Báo đã góp phần to lớn cổ vũ, biểu dương tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng của CATP và công an các địa phương miền Trung - Tây Nguyên. Nhiều chủ trương lớn của ngành Công an, nhiều chính sách an sinh xã hội của TP Đà Nẵng và các chiến dịch tấn công trấn áp tội phạm, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… đều được Báo truyền tải nhanh chóng, sinh động, mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, với con số 72 tỷ đồng và hàng trăm ngôi nhà, trường học, hàng chục ngàn suất quà… đã huy động được trong công tác từ thiện xã hội thời gian qua, Báo trở thành địa chỉ từ thiện tin cậy của người nghèo và những mảnh đời bất hạnh, thể hiện niềm tin mà các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dành cho Báo.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng ghi nhận sự phát triển vượt bậc của Báo từ chỗ mỗi tuần một kỳ lên 6 kỳ/tuần, từ 4 trang lên 20 trang và lần lượt các văn phòng đại diện tại TP HCM, Nghệ An, Gia Lai, Quảng Nam ra đời, các phóng viên thường trú có mặt ở hầu khắp các địa bàn trọng điểm tại Miền Trung- Tây Nguyên. Đặc biệt, trong xu hướng phát triển chung của báo chí, từ 10 năm trước phiên bảo điện tử báo Công an TP Đà Nẵng đã ra đời, sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt phát triển của Báo.

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin nghe nhìn với sự phát triển như vũ bão của công nghệ nghe nhìn, báo giấy đang chịu nhiều áp lực cạnh tranh, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nói dừng lại đồng nghĩa với tụt hậu, vì thế đề nghị Báo cần đổi mới tư duy, phương pháp công tác, tiếp cận thông tin một cách năng động, sáng tạo hơn, đưa thông tin nhanh nhưng phải chính xác. Trong một sự kiện, rất nhiều báo cùng đưa tin, nhưng để độc giả chọn Báo Công an TP Đà Nẵng thì buộc Báo phải tạo được niềm tin, tình cảm của bạn đọc, đây là yếu tố có tính chất quyết định. Song song với đó, Báo cần bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành, của địa phương, phản ánh chân thực, sinh động nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trên cơ sở đó tạo định hướng dư luận ủng hộ Công an TP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị Ban Giám đốc CATP cần chỉ đạo các đơn vị trực thuộc CATP tích cực giúp đỡ, phối hợp với Báo trong việc chủ động cung cấp thông tin. Kiên quyết không vì lý do thiếu thốn về kinh phí, cơ sở vật chất để Báo hoạt động không hiệu quả hoặc có thể dẫn đến nảy sinh tiêu cực.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng đặc biệt lưu ý CBCS của báo phải nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, khắc phục khó khăn để thực sự trở thành “người chiến sỹ xung kích trên mặt trật chính trị, tư tưởng”. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn hy vọng trong thời gian tới, tại lễ kỷ niệm 40 năm, 50 năm sẽ được nhìn thấy một hình ảnh khác của Báo, có vị thế, chỗ đứng xứng tầm hơn trong lòng bạn đọc và trong hệ thống báo chí Việt Nam.

THÀNH NAM (ghi)