Bắt giữ các nhóm chuyên trộm cắp xe máy, vận chuyển xe Wave Alpha sang Lào tiêu thụ

Thứ hai, 10/06/2024 18:32

Ngày 10-6, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã nhanh chóng vào cuộc bắt giữ các nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy và vận chuyển tài sản trộm cắp sang Lào tiêu thụ.

Anh Hoàng Thế Tài vui mừng khi nhận lại được tài sản là chiếc xe máy Wave Alpha từ Công an quận Hải Châu.
Các đối tượng Hoàng Tuấn Anh, Lê Văn Minh, Lê Quý Nhân, Ngô Tất Thành.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5/2024 đến nay, trên địa bàn quận Hải Châu liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, tập trung ở các địa bàn phường Hoà Cường Bắc, Hoà Cường Nam, Thanh Bình,... Tài sản các đối tượng này nhắm đến đa số là loại xe máy nhãn hiệu Honda Wave Alpha đời mới gọn nhẹ, dễ tiêu thụ.

Số xe máy Honda Wave Alpha Công an quận Hải Châu thu hồi được từ nhóm các đối tượng.

Đến rạng sáng 25-5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự phát hiện một nhóm gồm 5 thiếu niên đang ẩn náu tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Lương Bằng (phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) nên tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận từ cuối tháng 4-2024 đến nay đã thực hiện 22 vụ trộm cắp xe máy (chủ yếu là loại Honda Wave Alpha đời mới) trên địa bàn quận Hải Châu và một số vụ trộm cắp khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng rồi mang đi tiêu thụ để có tiền tiêu xài cá nhân.

Các đối tượng khai nhận sau khi trộm cắp đã tiến hành bán cho các đối tượng thông qua trang facebook kín. Từ thông tin này, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận đã tiến hành điều tra và bắt giữ 4 đối tượng liên quan có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Các đối tượng gồm: Hoàng Tuấn Anh (1994, trú xã Hiền Ninh, H. Quảng Ninh, Quảng Bình), Lê Văn Minh (1999, trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê), Lê Quý Nhân (1985, trú huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) và Ngô Tất Thành (1992, trú huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Các đối tương khai nhận thường xuyên “đặt hàng” xe nhãn hiệu Honda Wave Alpha để nhóm thiếu niên trộm cặp với giá tư 2,5 triệu đến 3,8 triệu đồng. Sau khi kiểm tra “hàng” đạt chất lượng và chủng loại thì chuyển tiền. Số xe máy có được, các vận chuyển qua Lào để tiêu thụ.

Anh Hoàng Thế Tài vui mừng khi nhận lại được tài sản là chiếc xe máy Wave Alpha từ Công an quận Hải Châu.

Hiện Công an cũng thu hồi 15 chiếc xe máy loại Honda Wave Alpha, trong đó có 10 chiếc xe máy thông qua việc vận động đối tượng Ngô Tất Thành chuyển từ Lào về để giao nộp.

Trong ngày 10-6, Công an quận Hải Châu đã tiến hành trao trả xe máy bị ăn trộm là tang vật trong vụ án cho các bị hại. Nhận lại xe, không ít người tỏ ra bất ngờ và cảm ơn sự tận tâm, tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội phạm của Công an quận Hải Châu.

M.VINH

Mới sáng đã “chộ” cướp

Mới khoảng 5 giờ 30, bà Võ Thị Kim Anh (1974, trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đang đi bán vé số trên đường Điện Biên Phủ (Q.Thanh Khê) bỗng giật mình bởi tiếng xe máy rú ga từ phía sau phóng đến.

Vào chùa làm công quả để… đánh quả!

Xin vào chùa Thiên Ấn (tại P. Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm công quả không phải vì mộ đạo mà là cái cớ để Nguyễn Văn Thuận (1995, trú H. Mộ Đức, Quảng Ngãi) hành nghề “đạo chích”.

Truy xét nhanh cặp “chip hôi” gây hàng loạt vụ cướp giật tài sản

Dù còn nhỏ tuổi, nhưng đôi nam nữ đã thực hiện nhiều vụ cướp giật và trộm cắp để có tiền tiêu xài. Sau khi cướp giật tài sản của một phụ nữ trên địa bàn quận Hải Châu (Đà Nẵng), lực lượng Công an đã truy xét, bắt được 2 đối tượng gây án.