Bắt giữ đối tượng chuyên cho tiểu thương vay nặng lãi

Thứ bảy, 15/01/2022 20:00

Ngô Hoàng Phúc.

Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) ngày 14-1 cho biết vừa làm rõ chuyên án 0122VL và tạm giữ hình sự đối với Ngô Hoàng Phúc (1993, trú P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) về hành vi "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự".

Theo đó, ngày 12-1, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Hải Châu đã phá chuyên án, bắt quả tang Ngô Hoàng Phúc khi đối tượng đang đi thu tiền người vay. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phúc tại nhà số 31 Nguyễn Giản Thanh, Công an thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan thể hiện việc cho vay của đối tượng. Ngoài ra, Công an cũng thu giữ các tang vật là 1 xe máy, 2 điện thoại di động và hơn 700 triệu đồng. 

Qua đấu tranh, Phúc khai nhận từ tháng 4-2019 đến nay đã hoạt động cho vay nặng lãi  trên địa bàn Đà Nẵng với số tiền lên tới hàng tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Đối tượng Phúc nhắm đến để cho vay lãi suất cao là tiểu thương ở các chợ. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hải Châu đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngô Hoàng Phúc để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án. 

MAI VINH