Bắt giữ hai đối tượng lừa đảo cho số lô, số đề để chiếm đoạt tài sản

Thứ bảy, 02/04/2022 16:01
Ngày 1-4, thông tin từ Công an huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã bắt được 2 đối tượng sử dụng Facebook, Zalo để lừa đảo bằng cách cho số lô, số đề nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, hai đối tượng bị bắt giữ gồm Ngô Sỹ Tình (1990) và Hoàng Thị Phương (1991) cùng trú tại Khu đô thị Centacity Visip, P. Phù Chuẩn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 laptop, 4 dàn máy vi tính, 1 máy in màu, 4 thẻ ngân hàng, 4 điện thoại di động và nhiều tài liệu, chứng cứ khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận lập các nick Facebook, Zalo ảo để đăng tải các bài viết với nội dung giới thiệu là nhân viên của Công ty sổ xố kiến thiết miền Bắc và có khả năng biết trước kết quả quay giải thưởng xổ số nên có thể cho số lô, số đề chính xác tuyệt đối.

Khi các bị hại có nhu cầu mua số lô, số đề thì phải chuyển tiền qua tài khoản của chúng với mức phí từ 30-50 triệu đồng. Sau khi bị hại chuyển tiền thì các đối tượng sẽ tự nghĩ ra một con số bất kỳ để cung cấp cho bị hại và lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên.

Với thủ đoạn này, từ đầu tháng 2-2022 đến khi bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trong cả nước với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

T.H