Bắt kẻ nhiễm HIV chuyên dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục đồng tính

Thứ hai, 17/01/2022 07:55

Thời gian gần đây, một số đối tượng lợi dụng trang mạng xã hội BLUED- là trang dành cho những người đồng tính nam, tạo các tài khoản ảo để dụ dỗ, lôi kéo xâm hại tình dục trẻ em. Trước thực trạng trên, Cục Cảnh sát hình sự- Bộ Công an đã phối hợp Công an Quảng Nam tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt giam Huỳnh Đắc Cường.

Ngày 16-1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Đắc Cường (1980, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi: “Giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi”.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào tháng 6-2021, Huỳnh Đắc Cường đã sử dụng ứng dụng BLUED để kết bạn làm quen với Nguyễn Văn A (2007). Sau khi trò chuyện, Cường và A thống nhất đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục đồng giới. Đến ngày 5-1, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A. và một người nam khác đến nhà nghỉ tại thị trấn Hương An (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để quan hệ tình dục đồng giới tập thể. Lúc này Cường đến trước thuê phòng nghỉ chờ thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ. Qua làm việc, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, đa số các nạn nhân là trẻ em, trong đó có 2 trường hợp nhiễm HIV.

Được biết, trước khi bị bắt, Cường hành nghề bán vịt quay tại thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên). Hằng ngày ngoài giờ làm, Cường lên ứng dụng xã hội BLUED để tìm trẻ em, dụ dỗ cho quà cáp để quan hệ đồng tính. Trong số những nạn nhân trên, nhiều người biết mình bị nhiễm HIV nhưng giấu gia đình, không muốn cho người khác biết. Thậm chí, có nạn nhân còn đòi tự vẫn khi biết mình bị nhiễm HIV sau khi quan hệ tình dục đồng tính với Cường. Vụ việc đau lòng trên ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của nhiều em; gây hoang mang, khiến dư luận rất bức xúc.

Trước sự việc trên, trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Hà Lai – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho rằng đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Hiện nay Cơ quan điều tra đang xác định thêm các nạn nhân bị dương tính với HIV. Điều đáng nói, khi bị bắt, đối tượng Huỳnh Đắc Cường không nhận tội và cho rằng không biết mình bị HIV. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tìm được bằng chứng chứng minh Huỳnh Đắc Cường nhiễm HIV từ trước khi dụ dỗ, lôi kéo và làm lây nhiễm HIV cho người khác.

“Cách đây khoảng một năm Huỳnh Đắc Cường đã từng đến khám ở một Bệnh viện và kết quả bị nhiễm HIV. Nhưng khi đi khám Cường lại lấy tên khác. Nếu Huỳnh Đắc Cường đã biết mình bị HIV mà cố tình làm lây lan sang người khác thì có thể bị khởi tố thêm tội: “Làm lây truyền dịch bệnh cho người khác”- Đại tá Nguyễn Hà Lai thông tin.  

LÊ HẢI