Bắt nghi can vụ nổ súng khiến 2 người tử vong

Thứ sáu, 30/04/2021 16:49

NGHỆ AN - Liên quan đến vụ nổ súng khiến 2 người đàn ông tử vong ở Nghệ An, sau hơn 4 giờ bao vây ngôi nhà, lực lượng công an đã bắt được nghi can gây ra vụ việc.

Huy động chó nghiệp vụ.

Chiều 30-4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau nhiều giờ vận động, thuyết phục, đến 14 giờ chiều cùng ngày, lực lượng công an đã khống chế được nghi phạm nổ súng bắn 2 người tử vong ở xã Nghi Kim, TP.Vinh. “Sau khi nhận được tin báo, khoảng 9 giờ sáng nay, tôi có mặt tại hiện trường cùng với Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Sau nhiều giờ vận động, đến 14 giờ chiều cùng ngày, nghi phạm đã bị khống chế, đưa về trụ sở công an”, Đại tá Hùng thông tin.

Ngôi nhà Cao Trọng Phú cố thủ nhiều giờ.

Được biết, nghi phạm nổ súng bắn 2 người tử vong là Cao Trọng Phú (1962, trú tại xã Nghi Kim, TP. Vinh). Theo người dân, ông Phú sống ở Campuchia và Sài Gòn, mới về quê ở được khoảng 4 - 5 năm và sống khá khép kín. Sáng nay khoảng 8 – 9 giờ một nhóm người đàn ông đi xe ô tô Jeep vào nhà ông Phú.

Sau khi hai bên xảy ra mâu thuẫn thì nổ ra tiếng súng. Ngay sau đó, có một người từ nhà ông Phú chạy ra hô “giết người rồi”. Sau vụ việc, hai người đàn ông bị trúng đạn, tử vong. Nạn nhân tử vong tên N.A. trú tại Cửa Hội và H. trú tại phường Cửa Nam, TP.Vinh.

Rất đông người dân theo dõi.

Sau khi gây án, nghi phạm cố thủ trong nhà. Nghi ngờ trong nhà đang có vũ khí nên cảnh sát dùng loa thuyết phục nghi phạm đầu hàng. Đại tá Phạm Thế Tùng – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo. Ngôi nhà đối tượng cố thủ như một biệt phủ trong khu dân cư, được xây dựng khá kiên cố. Cổng nhà đóng kín, tường rào bao quanh thép cao khoảng 4m.

Nghi phạm Cao Trọng Phú

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của nghi phạm.

Dương Hóa

>> Nghệ An: Một vụ nổ súng, 2 người tử vong