Bắt tạm giam Giám đốc công ty để xảy ra vụ nổ lò hơi làm 6 người tử vong

Thứ sáu, 10/05/2024 16:13
Ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Feng Yong, quốc tịch Trung Quốc (Giám đốc Công ty TNHH SX và TM gỗ Bình Minh tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động…
Khu vực đặt lò hơi.
Công an phối hợp với đại diện cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, với vai trò là giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH SX và TM gỗ Bình Minh, trong quá trình vận hành lò hơi phục vụ sản xuất của công ty, ông Feng Yong đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý bình hơi, không thực hiện việc kiểm định chất lượng dẫn đến sự cố nổ lò hơi làm nhiều người chết.

Cơ quan Công an xác định, để phục vụ sản xuất, công ty này có lắp đặt 1 nồi hơi dạng ống nước, mode: DZH1-1.0-M, nhãn hiệu: Huawang, công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

Khu vực đặt lò hơi.

Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4. Sáng 1/5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ làm 6 công nhân tử vong và 5 người khác bị thương, nhà xưởng bị hư hỏng nặng.

Theo CAND