Bắt tạm giam viên chức Văn phòng đăng ký đất đai

Thứ ba, 25/07/2023 07:05
Ngày 24-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lê Ninh (1987, trú xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), là viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) tỉnh Quảng Ngãi- Chi nhánh thị xã Đức Phổ về tội danh "Giả mạo trong công tác".
Thực hiện các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lê Ninh.
Thực hiện các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lê Ninh.

Ngay sau khi thực hiện các quyết định trên, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đức Phổ đã phối hợp với Viện KSND cùng cấp tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Lê Ninh để thu thập tài liệu có liên quan đến vụ án.

Theo điều tra, xác minh ban đầu, trong quá trình công tác tại VPĐKĐĐ tỉnh Quảng Ngãi- Chi nhánh thị xã Đức Phổ, Ninh đã thỏa thuận với người dân hoặc qua đối tượng môi giới (cò đất) nhận làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đối với thửa đất chưa được cấp sổ đỏ lần đầu và lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để lấy phôi sổ đỏ đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân khác để làm sai lệch, thay đổi thông tin và lập khống hồ sơ để làm thủ tục cấp đổi sổ đỏ.

VPĐKĐĐ tỉnh Quảng Ngãi đã thu hồi một số GCN đã cấp không đúng quy định.

Trung Thành