Bắt thanh niên giả kiều nữ dụ dỗ đàn ông “ham của lạ” lừa chiếm 350 triệu đồng

Thứ hai, 06/11/2023 16:30
Chiều 6-11, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ đối tượng Châu Hoàng Khang, 26 tuổi, trú xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tang vật liên quan đến vụ án
Đối tượng Khang

Trước đó, Phòng CSHS nhận tin báo của anh P.M.H (27 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) về việc bị đối tượng không rõ lai lịch lừa đảo chiếm đoạt hơn 350 triệu đồng bằng hình thức thông qua ứng dụng trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Telegram với tên gọi “Phụ nữ đơn thân”.

Sau khi điều tra, xác minh, biết được thông tin đối tượng Khang sẽ từ Campuchia về Việt Nam nên tổ công tác của phòng CSHS đã vào phối hợp với Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Khang khi đối tượng vừa qua biên giới trở về nhà ông bà nội ở huyện Châu Thành, rồi di lý về Đà Nẵng.

Tang vật liên quan đến vụ án

Qua đấu tranh, Khang khai nhận từ tháng 6-2023 khi qua Campuchia để làm việc cho 1 công ty chuyên hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng (không rõ tên, địa chỉ cụ thể) thì đối tượng được giao 2 tài khoản mạng xã hội Facebook và Zalo đều có tên “Nguyễn Thị Kiều Trang”. Mục đích Khang được giao sử dụng 2 tài khoản mạng xã hội này nhằm để dụ dỗ đàn ông “ham của lạ” vào tâm sự yêu đương và lôi kéo những người này tham gia đầu tư kinh doanh rồi sau đó chiếm đoạt tài sản của họ. Bằng thủ đoạn như trên, Khang đã lôi kéo được P.M.H và chiếm đoạt của người này số tiền 350 triệu đồng và nhiều vật phẩm đắt tiền như điện thoại di động, đồng hồ thông minh...

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, tìm kiếm thêm các nạn nhân liên quan.

HẢI QUỲNH