Bế mạc Đại hội TDTT TP Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022

Thứ năm, 22/09/2022 08:51
Sáng 21- 9, tại Cung thể thao Tiên Sơn, Sở Văn hóa- Thể thao Đà Nẵng tổ chức Lễ bế mạc và tổng kết Đại hội TDTT các cấp TP Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022.
Lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao TP Đà Nẵng trao Cờ cho các đơn vị Nhất, Nhì, Ba và Phong cách.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến trao Bằng khen của UBND TP cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai Đại hội TDTT.

Đại hội TDTT TP Đà Nẵng lần thứ IX được tổ chức với 26 môn, phân môn (21 môn, phân môn và 5 môn thể thao hưởng ứng Đại hội) với gần 3.000 VĐV tham dự. Sau gần 6 tháng tranh tài ở các nội dung thi đấu, Q. Hải Châu xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn với 47 HCV, 26 HCB và 29 HCĐ; Q. Thanh Khê giành giải Nhì toàn đoàn với 30 HCV, 30 HCB và 34 HCĐ; Giải Ba toàn đoàn thuộc về Q. Sơn Trà với 21 HCV, 18 HCB và 26 HCĐ; Giải Phong cách được trao cho huyện Hòa Vang.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, bà Ngô Thị Kim Yến- Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban tổ chức Đại hội đánh giá cao những kết quả đạt được tại Đại hội lần này, từ công tác chuẩn bị, phối hợp, lễ tân, hậu cần, đảm bảo ANTT, ATGT, đến công tác tổ chức các môn thi đấu. Lễ khai mạc và các hoạt động hưởng ứng Đại hội từ cấp cơ sở đến cấp thành phố đều diễn ra chặt chẽ, chu đáo, đúng hướng dẫn và quy định. Các cuộc tranh tài thi đấu đã diễn ra hấp dẫn, công bằng, trung thực với tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, tiến bộ. Kết quả các nội dung thi đấu tại đại hội cấp thành phố cũng cho thấy các đội tuyển quận, huyện đã có sự chuẩn bị, tập huấn khá kỹ lưỡng về lực lượng và các điều kiện cần thiết, tập trung vào các nội dung, thế mạnh của địa phương đã tạo nên sự hấp dẫn và quyết liệt.

Lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao TP Đà Nẵng trao Cờ cho các đơn vị Nhất, Nhì, Ba và Phong cách.

Các thứ hạng toàn đoàn thu hẹp khoảng cách về trình độ chuyên môn giữa các đơn vị quận, huyện, góp phần đưa Đại hội TDTT các cấp thực sự trở thành ngày hội tuyên truyền, cổ vũ lợi ích của việc rèn luyện TDTT đến mọi tầng lớp nhân dân. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định: Đại hội TDTT TP Đà Nẵng là dịp đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, công tác giáo dục thể chất trong trường học; đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX tại Quảng Ninh, các giải quốc gia và quốc tế trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 13 cá nhân; Sở Văn hóa- Thể thao TP Đà Nẵng cũng tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp TP Đà Nẵng lần thứ IX giai đoạn 2021- 2022.

Xuân Sơn